|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Kiểm tra toàn diện 'sức khỏe' cổ phiếu chỉ bằng một công cụ giao dịch chứng khoán

10:00 | 06/01/2023
Chia sẻ
Ứng dụng giao dịch chứng khoán DStock mang đến góc nhìn toàn diện về sức khỏe cổ phiếu, và tiện ích giao dịch như 'dân nhà nghề' cho các nhà đầu tư với nền tảng công nghệ hiện đại.

Hoang mang với “ma trận” thông tin trên thị trường chứng khoán

Dương Ngọc Hà (27 tuổi, nhân viên văn phòng tại Hà Nội), dù mới đầu tư chứng khoán được gần hai năm nhưng chị có nhiều trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Tham gia thị trường chứng khoán đúng giai đoạn bùng nổ, Hà bị cuốn theo làn sóng đầu cơ với những room phím "ba chữ cái". Những lần lướt sóng thành công với khoản lãi không tưởng khiến Hà đắm chìm trong men say chiến thắng.

Thời kỳ thăng hoa qua đi, những đợt trồi sụt mạnh của thị trường từ đầu năm khiến một nhà đầu tư mới như chị không khỏi choáng ngợp. Sau vài lần cố chấp bắt đáy cổ phiếu đầu cơ theo hô hào khiến tài khoản âm nặng, Hà đã tỉnh mộng và chấp nhận cắt lỗ. Dù bao nhiêu thành quả có được trước đó đã bay sạch sau vài đợt sập mạnh, nhưng Hà không chọn việc rời bỏ thị trường. Cú vấp đầu tiên trên thị trường chứng khoán giúp chị hiểu ra rằng, tiền là của mình, đầu tư vào cổ phiếu nào phải do mình tự tìm hiểu và quyết định.

Nhiều nhà đầu tư khó khăn trong việc sàng lọc thông tin. (Ảnh: Đức Tùng).

Tìm kiếm và lựa chọn cổ phiếu đã khó, chị còn bối rối trong việc sàng lọc thông tin. Có quá nhiều tin đồn chưa được kiểm chứng được đưa ra, "vàng thau lẫn lộn" ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và quyết định đầu tư của chị. Trước những "ma trận" thông tin trên thị trường, có thời điểm chị đã mất kiên nhẫn và muốn bỏ cuộc bởi tốn quá nhiều thời gian để thu thập dữ liệu của một doanh nghiệp trên nhiều kênh thông tin khác nhau, chưa kể phải tổng hợp dữ liệu để so sánh với các doanh nghiệp khác trong cùng ngành.

Tuy nhiên, sau khi được bạn bè giới thiệu ứng dụng giao dịch chứng khoán DStock của Chứng khoán VNDirect, tâm lý lo ngại "không biết bắt đầu tư đâu" của chị đã được gỡ bỏ. Với những tính năng nổi trội, ứng dụng DStock giúp chị giải quyết bài toán lớn nhất trong đầu tư, đó là nhanh chóng kiểm tra sức khoẻ cổ phiếu để nhận diện cổ phiếu có chất lượng tài sản tốt và phòng ngừa tối đa rủi ro. Đồng thời, với hàng loạt tiện ích được thiết kế chuyên sâu dành riêng cho giao dịch chứng khoán, chị Hà có thể dễ dàng mua bán cổ phiếu chỉ với vài thao tác, hoặc nhận thông báo biến động giá cổ phiếu trong phiên nhằm đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Nhận diện cơ hội đầu tư tốt bằng công cụ “bắt mạch” cổ phiếu

Ông Nguyễn Duy Hiệp - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Chứng khoán số VNDirect cho biết, sức khỏe cổ phiếu là một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất đầu tư của mỗi người. Bởi, nếu không nắm chắc thông tin về cổ phiếu thì nhà đầu tư có thể bỏ lỡ rất nhiều cơ hội đầu tư tốt.

"Chúng tôi kỳ vọng DStock sẽ giúp nhà đầu tư nhận diện cơ hội, "bắt mạch" cổ phiếu và lựa chọn sản phẩm phù hợp với khẩu vị đầu tư của mình", ông Nguyễn Duy Hiệp cho biết.

Để giúp nhà đầu tư có được góc nhìn toàn diện về sức khoẻ cổ phiếu, ứng dụng DStock cung cấp ba tính năng chủ đạo là tra cứu sức khoẻ doanh nghiệp (hồ sơ doanh nghiệp, mô hình kinh doanh và nền tảng tài chính), cung cấp thông tin giao dịch cổ phiếu (thông tin thị trường, giao dịch cổ phiếu, góc nhìn kỹ thuật) và cập nhật quan điểm đầu tư từ các chủ thể trên thị trường.

Trong đó, bộ chỉ số đánh giá sức khỏe doanh nghiệp D-Rating độc quyền do VNDirect phát triển đặc biệt gây ấn tượng khi đưa ra điểm số cho cổ phiếu, dựa trên những góc nhìn chuyên sâu về (1) tốc độ tăng trưởng, (2) khả năng sinh lời, (3) cam kết cổ đông, (4) quản trị bền vững, (5) vị thế doanh nghiệp và (6) sức khoẻ tài chính của tổ chức phát hành.

Ứng dụng giao dịch chứng khoán DStock của Chứng khoán VNDirect. (Ảnh: Đức Tùng).

Với những tính năng trên, nhà đầu tư sẽ dễ dàng nhận diện cổ phiếu có chất lượng tài sản tốt. Khi sàng lọc được cổ phiếu có sức khỏe tốt, nhà đầu tư có thể lên kế hoạch mua khi định giá về vùng hợp lý hoặc kiên trì nắm giữ nếu cổ phiếu đang chịu ảnh hưởng từ biến động thị trường.

Nhờ ứng dụng DStock, Ngọc Hà đã có thêm nhiều kiến thức cũng như kỹ năng trong đầu tư. Chị không còn phụ thuộc vào những lần "phím hàng" từ người khác mà đã tự chủ động theo dõi thông tin, tìm hiểu về sức khoẻ doanh nghiệp cũng như cổ phiếu của doanh nghiệp đó thận trọng trước khi đặt lệnh giao dịch.

DStock – Kho dữ liệu khổng lồ và tiện ích giao dịch như dân nhà nghề

Điểm nổi bật nhất mà ứng dụng DStock đem đến cho nhà đầu tư là trung tâm dữ liệu lớn và các tiện ích giao dịch vượt trội dành cho các nhà giao dịch cổ phiếu, chứng quyền và phái sinh.

Nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin từ kho dữ liệu khổng lồ, bắt "trúng" mạch cổ phiếu tiềm năng. Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, sử dụng ‘machine learning’ trong việc tổng hợp và đánh giá dữ liệu bằng thuật toán sẽ cung cấp cho người dùng hệ thống giao dịch trực tuyến thông minh, dễ dàng sử dụng giúp nhà đầu tư tiết kiệm tối đa thời gian.

Ngoài ra, thông qua DStock, nhà đầu tư sẽ được tiếp nhận thông tin thị trường vô cùng nhạy bén và chính xác. Tin tức doanh nghiệp được cập nhật nhanh chóng là lợi thế vượt trội, giúp nhà đầu tư nắm bắt được toàn bộ diễn biến tình hình hoạt động và kinh doanh của công ty phát hành.

Ứng dụng cũng liên tục cập nhật các nhận định từ đội ngũ Chuyên gia VNDirect về bối cảnh vĩ mô, tin tức thị trường. Điều này giúp nhà đầu tư mới tham gia thị trường tự bổ trợ thêm kiến thức, lượng hoá rủi ro và đưa ra quyết định phù hợp với "khẩu vị" đầu tư của mình.

Ứng dụng DStock xây dựng hàng loạt tiện ích hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch. (Ảnh: Đức Tùng). 

Bên cạnh hệ thống dữ liệu lớn, ứng dụng DStock còn xây dựng hàng loạt tiện ích giúp nhà đầu tư giao dịch như dân nhà nghề với: Tính năng truy cập đặt lệnh chỉ với một chạm, tính năng đặt lệnh nâng cao, bổ sung tính năng ghi chú giao dịch, công cụ ghi chú hàng ngày và công cụ mini-chart giúp nhà đầu tư theo dõi diễn biến thị trường ngay tại màn hình Chi tiết mã.

Một tính năng khác cũng được nhà đầu tư đánh giá cao ngay sau khi ra mắt là "Cảnh báo biến động giá cổ phiếu - Alert". Tính năng này giúp nhà đầu tư nắm bắt được biến động giá cổ phiếu ngay trong phiên giao dịch, bám sát các diễn biến của thị trường (giá khớp, khối lượng lệnh mua/bán...), từ đó lựa chọn được thời điểm phù hợp để đưa ra quyết định giao dịch.

Không chỉ có chị Ngọc Hà, ứng dụng DStock được rất nhiều nhà đầu tư yêu thích nhờ mang đến nhiều trải nghiệm chất lượng. Anh Nguyễn Tiến Đạt (36 tuổi) hào hứng chia sẻ: "Điều tôi thích nhất ở DStock là có thể theo dõi tất cả diễn biến thị trường mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại mà không cần mở laptop. DStock đáp ứng được đầy đủ tất cả các nhu cầu về giao dịch cổ phiếu của tôi, nhờ các tính năng đặt lệnh nâng cao và nút mua bán ngay ngoài màn hình rất thuận tiện".

Với những tính năng vượt trội, không quá bất ngờ khi sau hơn 2 tháng ra mắt đã nhanh chóng đạt được những con số ấn tượng như hơn 23.000 lượt tải trên kho ứng dụng IOS và Android, gần 300.000 lệnh đặt qua app, hơn 1 triệu lượt xem biểu đồ và hơn 3,7 triệu lượt tra cứu thông tin về cổ phiếu…

Bích Thu