|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Bị nghi ngờ số CPI không phản ánh sát thực tế, Tổng cục Thống kê nói gì?

Bị nghi ngờ số CPI không phản ánh sát thực tế, Tổng cục Thống kê nói gì?

Theo Tổng cục Thống kê, việc điều tra chỉ số giá tiêu dùng được thực hiện ở 63 địa phương với hơn 2.000 điều tra viên, tiến hành điều tra ở hơn 40.000 điểm điều tra giá, thực hiện 3 lần/tháng để tính toán ra chỉ số CPI.
Thời sự -15:59 | 19/06/2023
Không nên chủ quan với lạm phát

Không nên chủ quan với lạm phát

Giới chuyên môn đánh giá, lạm phát của Việt Nam năm 2019 nhiều khả năng vẫn trong tầm kiểm soát.
Thời sự -07:51 | 08/12/2018
Lạm phát: câu chuyện của năm 2019

Lạm phát: câu chuyện của năm 2019

Lạm phát có lẽ đang là vấn đề được quan tâm nhất trên phạm vi toàn cầu. Lạm phát tăng nhanh đã buộc ngân hàng trung ương (NHTƯ) của nhiều nước phải tăng lãi suất nhằm thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ (tight monetary policy). Thậm chí, NHTƯ Argentina vừa phải tăng lãi suất (policy rate) từ 45 lên 60%/năm vào ngày 31-8-2018.
Thời sự -21:16 | 15/09/2018
kiểm soát CPI

kiểm soát CPI

Tránh FOMO trong sóng cổ phiếu khoáng sản
Theo nhà phân tích KBSV, sau thời gian tăng nóng và kéo dài xuyên suốt từ 3 - 4 tháng, đến nay nhiều cổ phiếu khoáng sản đã đột ngột quay đầu giảm mạnh. Diễn biến này phản ánh tâm lý chốt lời của nhà đầu tư và cũng phù hợp với thực tế khi nhiều cổ phiếu khoáng sản có mức tăng bằng lần, trong khi nội tại doanh nghiệp chưa thể có sự cải thiện tương ứng.