|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

KĐT của Trung Nguyên ở Đắk Lắk được phép mở bán căn hộ

07:21 | 15/04/2021
Chia sẻ
Dự án Đô thị sinh thái văn hoá cà phê Suối Xanh của Trung Nguyên có quy mô 45 ha, được khởi công vào tháng 1/2017 với tổng mức đầu tư gần 2.800 tỷ đồng.
Khu đô thị 2.800 tỷ đồng của Trung Nguyên tại Đắk Lắk được phép mở bán - Ảnh 1.

Một góc TP Buôn Ma Thuột. (Ảnh: Báo Đắk Lắk).

Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản xác nhận đủ điều kiện ký hợp đồng bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Đô thị sinh thái văn hoá cà phê Suối Xanh, TP Buôn Ma Thuột của CTCP Tập đoàn Trung Nguyên.

Trước đó, vào ngày 27/3, Trung Nguyên đã có hồ sơ đề xuất bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với 108 căn hộ tại KĐT Suối Xanh, bao gồm thủ tục chấp thuận đầu tư dự án; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hồ sơ xây dựng nhà ở; kết quả hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật; điều kiện mặt bằng và điều kiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật của các căn hộ nói trên.

Bên cạnh đó, hồ sơ cũng cho thấy, Trung Nguyên chưa thế chấp dự án, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của dự án cho bất kỳ tổ chức tín dụng nào.

Sở Xây dựng yêu cầu Trung Nguyên xây dựng nhà ở theo tiến độ dự án được duyệt và hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được thẩm định; công bố công khai về bất động sản.

Cùng với đó, trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được Ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Sở cũng nhấn mạnh, doanh nghiệp thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không được vượt quá 95% giá trị hợp đồng trước khi khách hàng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Dự án Đô thị sinh thái văn hoá cà phê Suối Xanh của Trung Nguyên có quy mô 45 ha, thuộc các phường Tân Lợi, Thành Công, Thắng Lợi và xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Các hạng mục chính của dự án gồm: Khu công viên văn hóa, bảo tàng cà phê, không gian thiên đường cà phê, nhà dài truyền thống Tây Nguyên, khu biểu diễn xiếc voi, tham quan du lịch bằng voi, khu nghỉ dưỡng,...

Dự án được khởi công vào tháng 1/2017 với tổng mức đầu tư gần 2.800 tỷ đồng. Đến tháng 2/2021, Sở Xây dựng Đắk Lắk đã xác nhận đủ điều kiện mở bán đối với 162 căn nhà ở tại dự án này.

Mới đây, vào ngày 15/1, Trung Nguyên đã khai trương phòng trưng bày bán hàng nhằm chia sẻ thông tin về Dự án Thành phố Cà phê. Dự án này có quy mô 45,45 ha, tọa lạc ở trung tâm thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, được Trung Nguyên đầu tư và chính thức khởi công xây dựng vào tháng 1/2017.

Hoàng Huy

Vốn hóa chứng khoán Việt Nam giảm 23 tỷ USD
Phiên giảm sâu hôm nay (3/10) lấy đi toàn bộ thành của của nhịp hồi phục trước đó, khiến vốn hóa của sàn HOSE mất thêm 148.742 tỷ đồng. Tổng cộng vốn hóa chứng khoán Việt Nam giảm 23 tỷ USD sau 20 ngày.