Nhà đất

Long An: Khu dân cư tại Đức Hòa rao bán rầm rộ dù chưa được phép

06:51 | 17/05/2021

Chia sẻ

Dù chưa đủ điều kiện mở bán, các lô đất nền tại khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc được rao bán trên mạng với giá từ 13,9 triệu đồng/m2.
Long An: Khu dân cư tại Đức Hòa được rao bán dù chưa được phép - Ảnh 1.

Bên trong khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc. (Ảnh: Báo Long An).

Báo Long An đưa tin, thời gian gần đây, trên các trang mạng có thông tin về dự án Khu dân cư Hamilton Garden, tuy nhiên qua xác minh, trên địa bàn tỉnh không có dự án nào tên như vậy. Thực chất, đây là dự án Khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc tại xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa.

Theo giới thiệu, dự án này nằm trên đường mặt tiền Tỉnh lộ 9, thuộc trung tâm đô thị Tây Bắc TP HCM với quy mô 12,3 ha với hơn 800 nền. Dự án do CTCP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Văn Ánh (Công ty Văn Ánh) làm chủ đầu tư và CTCP Đầu tư Phát triển Phú Gia Thịnh là đơn vị phát triển.

Theo giới thiệu của môi giới, mức giá tại dự án tùy từng nền với diện tích khác nhau, nền nhỏ nhất là 80 m2 có giá hơn 1,1 tỷ đồng (13,9 triệu đồng/m2). Tất cả sản phẩm được bán với hình thức đặt cọc giữ chỗ của khách hàng.

Cụ thể, khách hàng mua nền có thể làm hợp đồng và thanh toán 55% hoặc 75% số tiền của giá trị lô nền, còn lại có thể trả góp trong vòng 18 tháng và trong vòng 24 tháng sẽ có sổ hồng riêng.

Dự án Khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc được phê duyệt quy hoạch chi tiết ngày 12/6/2020. Tuy nhiên, dự án này chưa đủ điều kiện để kinh doanh bất động sản, chưa được cấp giấy phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật,...

Do đó, việc chủ đầu tư là Công ty Văn Ánh triển khai rao bán và thu tiền đặt cọc của khách hàng về dự án “ma” với tên gọi không có thật là Hamilton Garden đang có dấu hiệu vi phạm pháp luật về kinh doanh bất động sản, có dấu hiệu lừa khách hàng để chiếm dụng vốn.

Về phía chủ đầu tư, trao đổi với Báo Long An, đại diện Công ty Văn Ánh cho biết, về việc lấy tên Hamilton Garden, đơn vị đang xin phép Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Hoàng Huy