Nhà đất

Khu biệt thự Nha Trang Sea Park hạn chế người dân qua lại

14:45 | 25/11/2020

Chia sẻ

Chính quyền địa phương đang giải quyết lối đi lại cho hơn 30 hộ dân sống phía sau Dự án khu biệt thự Nha Trang Sea Park ở núi Hòn Rớ, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Dự án khu biệt thự Nha Trang Sea Park do CTCP phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang làm chủ đầu tư nằm trên triền dốc núi Hòn Ông thuộc khu dân cư Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Hơn 10 năm trước, để thực hiện dự án, một số hộ dân có đất tại khu vực này đã bị thu hồi để thực hiện dự án. Những hộ dân đó, một phần chuyển lên khu vực phía sau dự án để sinh sống.

Người dân bức xúc vì dự án khu biệt thự Nha Trang Sea Park chặn lối đi - Ảnh 1.

Khu dân cư phía sau dự án Nha Trang Sea Park của Công ty Cổ phần phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang. (Ảnh: Khải An).

Bên cạnh đó, một số hộ dân khu Hòn Rớ và một số địa phương khác cũng đến xây dựng nhà cửa ở khu đất này. Đến nay có khoảng 30 hộ dân sống bên trên dự án. Số hộ dân này đi chung đường của dự án để ra phố, đi học, đi làm…

Cách đây ít ngày, chủ đầu tư dự án Nha Trang Sea Park đã múc đất, phá con đường từ nhà dân đi qua dự án. Đồng thời, chủ đầu tư cũng khóa cổng chính dự án không cho người dân lên xuống.

Ông Phạm Tấn An (60 tuổi), một người dân sống bên trên dự án cho biết, gia đình ông giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án nên dời lên bên trên dự án sinh sống.

Người dân bức xúc vì dự án khu biệt thự Nha Trang Sea Park chặn lối đi - Ảnh 3.

Chủ đầu tư múc đất con đường nối khu vực nhà nhà dân với dự án tạo hố sâu. (Ảnh: Khải An).

"Nhiều năm nay, người dân đi con đường qua dự án. Giờ chủ đầu tư phá đường, chặn cửa không cho chúng tôi đi nữa gây nhiều khó khăn trong cuộc sống. Giờ để lên nhà phải đi bộ mấy trăm mét đường núi", ông An nói.

Trao đổi với chúng tôi, một nhân viên Ban quản lí dự án cho biết, đây là khu biệt thự cao cấp, các cư dân ở khu biệt thự lo lắng về vấn đề an ninh khi người đi ra đi vô khá đông khó kiểm soát do đó phải cấm đường và kiểm soát chặt.

Sau khi bị cấm đường, người dân kéo đến trước dự án nên chính quyền xã Phước Đồng đã đề nghị chủ đầu tư tạm thời cho người dân đi qua dự án. 

Người dân bức xúc vì dự án khu biệt thự Nha Trang Sea Park chặn lối đi - Ảnh 4.

Người dân tập trung ở cổng dự án yêu cầu cho đi lại. (Ảnh: P. Linh).

Ông Bùi Cao Pháp, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Đồng cho biết, xã sẽ tiến hành họp các bên để tìm hướng giải quyết, nếu không tìm được tiếng nói chung sẽ trình lên cấp cao hơn để giải quyết.

Cũng theo ông Pháp, các hộ dân đang sinh sống ở khu đất bên trên dự án Nha Trang Sea Park thuộc diện giải tỏa khỏi khu vực sạt lở, tuy nhiên đến nay UBND tỉnh Khánh Hòa chưa chốt phương án.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện chủ đầu tư đã để người dân đi bộ qua lại cổng dự án. Các phương tiện như xe đạp, xe gắn máy… người dân phải để bên ngoài dự án.

Dự án khu biệt thự Nha Trang Seapark được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt chi tiết theo Quyết định số 2546/QĐ-UBND ngày 15/12/2005 nhằm xây dựng nơi đây trở thành Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại thành phố biển Nha Trang. Dự án rộng 7,7 ha được qui hoạch 61 lô biệt thự có diện tích từ 300-800 m2.

Khải An