|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu tại TP HCM

11:38 | 26/07/2021
Chia sẻ
Sở Công Thương TP HCM yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không được đóng cửa, ngưng kinh doanh, ngoại trừ trường hợp liên quan đến ca lây nhiễm dịch bệnh phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu phòng chống dịch của cơ quan y tế.

Sở Công Thương TP HCM vừa có văn bản về việc đảm bảo cung cấp xăng dầu trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại Thành phố.

Theo Sở Công Thương, mặt hàng xăng dầu là mặt hàng chiến lược quan trọng, liên quan đến vận chuyển hàng lương thực - thực phẩm thiết yếu, các hoạt động an ninh quốc phòng, cấp cứu, sản xuất…

Do đó, để đảm bảo cung cấp mặt hàng xăng dầu liên tục, thông suốt trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thành phố không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, không được đóng cửa ngưng kinh doanh. 

Đặc biệt, Sở Công Thương nhấn mạnh các doanh nghiệp không được đóng cửa, ngưng kinh doanh, ngoại trừ trường hợp liên quan đến ca lây nhiễm dịch bệnh phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu phòng chống dịch của cơ quan y tế. Do đó, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu chỉ được ngừng bán hàng khi được Sở Công Thương chấp thuận bằng văn bản.

Đồng thời, Sở Công Thương cũng đề nghị các doanh nghiệp xăng dầu nâng cao mức phòng chống dịch trong doanh nghiệp, và nhân viên kinh doanh tại các cửa hàng xăng dầu phải trang bị biện pháp phòng dịch như khẩu trang, kính chống giọt bắn, găng tay...

Ngoài ra doanh nghiệp cần lắp đặt màn chắn giọt bắn tại quầy thu ngân hoặc trang bị kính bảo hộ ngăn giọt bắn, găng tay cho nhân viên thu ngân, bảo vệ giữ xe… tại đơn vị.

Như Huỳnh