Hàng hóa

Không chỉ cháy hàng tại Nhật Bản, vải Việt Nam còn đang hút khách tại Australia

16:25 | 22/06/2020

Chia sẻ

Theo Công ty 4waysfresh vải U hồng với tên tiếp thị là Golden Lychees đã được đặt mua hết chỉ trong một ngày và tại bang Nam Australia, việc tiêu thụ cũng có triển vọng sẽ hoàn thành nhanh chóng.

Thương vụ Việt Nam tại Australia (Bộ Công Thương) cho biết vải U hồng Việt Nam, lô hàng thu hoạch sớm để xuất khẩu đợt một, vừa mới chính thức cập cảng Australia và ra mắt người tiêu dùng tại hai bang Tây Australia và Nam Australia.

Tiếp nối chiến dịch quảng bá xây dựng thương hiệu cho loại quả "vải vàng may mắn" này, cùng với thông điệp tiêu chuẩn an toàn hàng đầu thế giới, ngày 19/6, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã phối hợp cùng với Công ty kinh doanh nông sản 4waysfresh thực hiện sự kiện quảng bá quả vải Việt Nam tại chợ đầu mối rau quả của thành phố Adelaide (bang Nam Australia).

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia mặc dù tiết trời giá rét (hiện tại Australia đang là mùa Đông) và các lệnh hạn chế nhằm kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang được áp dụng nghiêm ngặt, nhiều chủ cửa hàng, siêu thị, các nhà nhập khẩu nông sản tiềm năng vẫn tìm đến địa điểm tổ chức nhằm tìm hiểu, thống nhất cách tiếp thị, đồng thời mua hàng về bán.

Các nhà bán lẻ cho biết cảm thấy được khích lệ, yên tâm khi có chương trình quảng bá xây dựng thương hiệu đồng hành cùng doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, sau khi 9 tấn vải U hồng Thanh Hà do Công ty Rồng Đỏ xuất khẩu sang thị trường Australia hoàn thành thủ tục thông quan, mọi công tác phân phối và quảng bá mặt hàng này đã lập tức được triển khai, đồng bộ trên hai thị trường tiêu thụ chính là bang Tây Australia và Nam Australia.

Theo ông Nguyễn Phú Hòa, quả vải Việt Nam khi cập bến Australia vẫn giữ nguyên được độ tươi mới và màu sắc vàng ánh hồng hấp dẫn. Ông tin rằng người tiêu dùng Australia sẽ ngày càng biết tới nhiều hơn thương hiệu vải này, một loại quả vàng may mắn có xuất xứ từ Việt Nam.

Tại thị trường bang Tây Australia, việc phân phối vải U hồng đã được thực hiện từ ngày 18/6. Ông Lý Hoàng Duy, Giám đốc Công ty 4waysfresh, chia sẻ vải U hồng - với tên tiếp thị là Golden Lychees - đã được đặt mua hết chỉ trong một ngày và tại bang Nam Australia, việc tiêu thụ cũng có triển vọng sẽ hoàn thành nhanh chóng.

Theo ông Lý Hoàng Duy, sau thành công của lô hàng 9 tấn vải U hồng đợt một, tới đây công ty này sẽ tiếp tục nhập khẩu thêm các lô hàng tiếp theo, dự kiến lên đến 18 tấn vải mỗi tuần.

Ngoài ra, công ty này đang nghiên cứu nhập khẩu măng tây của Việt Nam theo đề nghị của Thương vụ, để giới thiệu mặt hàng nông sản tươi không phải đàm phán mở cửa thị trường này vào Australia.

Tháng 5/2020, hàng nông sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Australia đạt hơn 22,6 triệu USD, tăng 42% so với cùng kì năm trước.

Trong khi đó, thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, toàn bộ 2 tấn vải thiều đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản vào ngày 20/6 đã bán hết chỉ trong vòng 1 ngày.

Trước đó, trong ngày 19/6, 1 tấn vải đầu tiên đã xuất đi Nhật bằng đường hàng không. Gần 4 tấn vải tiếp theo đuọc đi bằng đường biển. Dự kiến khoảng gần 200 tấn vải thiều tươi sẽ xuất khẩu thành công vào thị trường Nhật trong năm nay.

Như Huỳnh