|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Không chỉ đuổi CEO và COO, Luckin Coffee còn sa thải 50% nhân viên tại trụ sở chính

00:46 | 22/05/2020
Chia sẻ
Trả lương cao hơn đa số các công ty khác, Luckin Coffee buộc phải sa thải hàng loạt sau khi vướng vào gian lận làm giả số liệu doanh thu.

Sau khi vướng vào bê bối giả số liệu, Luckin Coffee, từ vị thế một chuỗi cà phê cạnh tranh sòng phẳng với Starbucks ở thị trường Trung Quốc, đã buộc phải sa thải giám đốc điều hành và giám đốc vận hành.

Theo thông tin từ công ty, các cựu giám đốc điều hành và vận hành phải chịu trách nhiệm cho việc kê khai khống doanh thu hơn 300 triệu USD. Mới đây, công ty tiếp tục sa thải 50% nhân viên tại trụ sở chính ở Phúc Kiến,  KrAsia đưa tin. 

Đuổi việc CEO và COO thôi chưa đủ, Luckin Coffee tiếp tục sa thải 50% nhân viên tại trụ sở chính - Ảnh 1.

Luckin Coffee sa thải 50% nhân viên ở trụ sở chính của công ty. Ảnh: TechInAsia.

Kế hoạch sa thải sẽ tác động đến khoảnh 500 nhân viên phụ trách nghiên cứu và phát triển tại trụ sở chính. Ngoài ra, Luckin Coffee còn có văn phòng tại Bắc Kinh và Thiên Tân. 

Việc cắt giảm sẽ giúp công ty tiết kiệm số tiền tương đối lớn. Một nguồn tin nói với KrAsia rằng mức lương mà Luckin Coffee trả cho đội ngũ nhân sự cao hơn phần lớn các công ty khác ở các thành phố phát triển tại Trung Quốc.

Sa thải hàng loạt không phải là một động thái quá bất ngờ từ Luckin Coffee đối với giới quan sát khi công ty phải vật lộn để duy trì hoạt động từ hôm 2/4. 

Đó cũng là thời điểm giá cổ phiếu công ty rơi tự do, mất 3/4 giá trị xuống còn mức 6,4 USD/cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện tại, tình hình giá cổ phiếu của công ty Trung Quốc thậm chí còn tệ hại hơn khi giá chỉ còn 2,82 USD. 

Tiểu Phượng

Dòng tiền tích cực, VN-Index có triển vọng lấy lại mốc 1.300?
Ông Đỗ Bảo Ngọc, nhà sáng lập nền tảng hỗ trợ đầu tư Fstock.vn cho rằng trong điều kiện thị trường tích cực thì dự báo đợt hồi phục sắp tới có thể lên đến 1.300 điểm cùng với những yếu tố đang ủng hộ, củng cố cho xu hướng tăng trong thời gian tới.