|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Khởi tố, truy nã Vũ 'nhôm' vì 'Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước'

23:41 | 22/12/2017
Chia sẻ
Sau khi công bố quyết định khởi tố bị can đối với Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”), Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) phát lệnh truy nã bị can này.
truy na vu nhom vi co y lam lo tai lieu bi mat nha nuoc Hàng loạt đất vàng vào tay đại gia Vũ 'nhôm' thế nào?
truy na vu nhom vi co y lam lo tai lieu bi mat nha nuoc Đà Nẵng lách luật, ưu ái bán nhà, đất công sản cho ông Vũ 'nhôm' ra sao?
truy na vu nhom vi co y lam lo tai lieu bi mat nha nuoc

Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) phát lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”)

Theo thông tin từ Tuổi trẻ, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra lệnh khởi tố, và khám xét nơi ở đối với ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ nhôm) từ ngày 20/12.

Theo đó, ông Vũ "nhôm" bị khởi tố vì đã có hành vi "Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước" theo điều 263 Bộ luật Hình sự.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cũng cho hay cho tới thời điểm này vẫn chưa bắt được ông Vũ 'nhôm'.

Trong một diễn biến khác, tối nay, 22/12, báo Infonet đưa tin: "Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) phát lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”) bị khởi tố do có hành vi “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước” nhưng hiện không biết bị can đang ở đâu".

Báo Infonet cũng đăng tải thêm: Quyết định khởi tố bị can được công bố tại nhà riêng của Phan Văn Anh Vũ (ở số 82 Trần Quốc Toản, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Thay mặt gia đình tiếp nhận việc công bố lệnh bắt Vũ “nhôm” có một người chú của đối tượng này với sự chứng kiến của đại diện chính quyền, tổ dân phố sở tại theo quy định của pháp luật.

Phan Văn Anh Vũ bị khởi tố bị can do đã có hành vi “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước”, phạm vào Điều 263 BLHS... Ngay sau khi công bố lệnh bắt, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cũng công bố Quyết định truy nã số 222/ANĐT do Thiếu tướng Lý Anh Dũng, Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) ký ngày 21/12 về việc truy nã Phan Văn Anh Vũ sau khi xác định bị can không có mặt tại nơi cư trú ở số 82 Trần Quốc Toản (Đà Nẵng) và không biết bị can đang ở đâu.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho hay, hiện Công an Đà Nẵng đã triển khai quyết định truy nã này đến công an tất cả các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn để thực hiện. Nếu bắt được người bị truy nã, yêu cầu báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) ở số 40 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, số điện thoại: 06923.42431; 06923.43481.

truy na vu nhom vi co y lam lo tai lieu bi mat nha nuoc
Vũ 'nhôm' tung chiêu gì thâu tóm hàng loạt dự án đất 'vàng' Đà Nẵng?

Hầu hết nhà, đất công sản, các dự án đất vàng ở Đà Nẵng mà Vũ nhôm thâu tóm đang bị Bộ Công an điều ...

Tuệ Minh (tổng hợp)

Vì sao số liệu FDI rất đẹp nhưng 5 năm qua khối ngoại lại liên tục bán ròng?
Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Khối đầu tư, Dragon Capital, có một thực tế là số liệu vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam rất đẹp nhưng trong 5 năm khối ngoại bán ròng 7 tỷ USD, gần như mỗi quý đều bán cho thấy chúng ta vẫn còn nhiều yếu tố cần cải thiện.