|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên tổng giám đốc Dược Cửu Long (DCL)

09:05 | 09/11/2021
Chia sẻ
Nguyên Tổng Giám đốc Lương Văn Hóa cùng hai cựu lãnh đạo khác của CTCP Dược phẩm Cửu Long bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Nguyên Tổng giám đốc Dược phẩm Cửu Long bị bắt - Ảnh 1.

Trụ sở Dược phẩm Cửu Long. (Ảnh: DCL).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Lương Văn Hóa, nguyên Tổng Giám đốc và ông và Nguyễn Văn Thanh Hải, nguyên Kế toán trưởng CTCP Dược phẩm Cửu Long (Mã: DCL) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Thanh Tòng, nguyên Phó Tổng Giám đốc Dược phẩm Cửu Long với cùng tội danh như trên.

Đây là hoạt động điều tra mở rộng nhằm làm rõ sai phạm, trách nhiệm của những người liên quan đến vụ vi phạm quy định của nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Dược phẩm Cửu Long và các đơn vị có liên quan.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định các đối tượng tại trên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, cố ý không báo cáo Bộ Y tế, Bộ Tài chính về thực hiện, quyết toán hợp đồng đặt hàng, giữ lại gần 3,85 triệu USD tiền giảm giá mua nguyên liệu có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước, gây thiệt hại tài sản của nhà nước.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và đối tượng có liên quan; thu hồi, kê biên triệt để tài sản cho nhà nước.

Ông Lương Văn Hóa (sinh năm) từng là Tổng Giám đốc kiêm Thành viên Hội đồng quản trị của Dược phẩm Cửu Long trong nhiều năm. Đến đầu năm 2016, ông đã xin từ nhiệm ở cả hai vị trí này. Tại thời điểm cuối năm 2015, ngay trước khi rời ghế lãnh đạo Dược phẩm Cửu Long, ông Hóa vẫn nắm giữ 0,83% vốn điều lệ của công ty.

Lê Huy

Chứng khoán năm 2024 được dự báo tăng lên 1.300 - 1.350 điểm
Cơ sở để Chứng khoán MB (MBS) đưa ra kịch bản này là lãi suất điều hành của Fed tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 11 sau đó giảm từ quý III/2024, mặt bằng lãi suất trong nước giữ nguyên như hiện tại hoặc giảm thêm 50 điểm cơ bản.