|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn, HBC bị bán hơn 100 tỷ

17:24 | 12/01/2017
Chia sẻ
Khối ngoại hôm nay bán thoả thuận 3,09 triệu cổ phiếu HBC.

Phiên giao dịch ngày 12/1, thị trường chứng khoán điều chỉnh nhẹ. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng 187 tỷ đồng, khối lượng bán ròng 5,8 triệu cổ phiếu.

HBC là mã bị bán ròng mạnh nhất hôm nay, giá trị 102 tỷ đồng, khối lượng tới 3,37 triệu cổ phiếu. Trong đó, khối ngoại bán 3,09 triệu HBC theo phương thức thoả thuận.

Các mã khác trong nhóm bán ròng có HPG (23,2 tỷ đồng), VCB (17 tỷ đồng), NT2 (15,4 tỷ đồng) và HSG (11,7 tỷ đồng). Trong số này chỉ có NT2 tăng 1%, 3 mã còn lại đều giảm giá, mức giảm khoảng 1%.

Về phía mua ròng, VNM tiếp tục được mua mạnh nhất, giá trị 11,3 tỷ đồng, đóng cửa tại giá tham chiếu.

Trong khi đó, GTN, PVD, STB, PAC được mua ròng và cùng tăng giá.

Bên sàn Hà Nội, khối ngoại cũng chuyển sang bán ròng 2,2 tỷ đồng, khối lượng gần 300 nghìn cổ phiếu. Đây là phiên bán ròng đầu tiên của khối ngoại sau chuỗi 8 phiên mua ròng liên tiếp.

VE1 bị bán mạnh nhất hôm nay, giá trị 2,3 tỷ đồng và giảm giá 3%. Các mã MAS, NTP, VNR cùng bị bán ròng khoảng 1,5 tỷ đồng. MAS giảm 1%, NTP tăng 1% trong khi VNR tăng hơn 5%.

Về phía mua ròng, CVT có giá trị lớn nhất hôm nay, đạt 2,2 tỷ đồng, tăng giá hơn 2%.

Gia Linh

Phó Chủ tịch Phú Quý: Giá bạc có thể tiếp tục ‘phi nước đại’ trong năm con ngựa
Sức hút của bạc ngày càng lớn và nổi lên như một kênh đầu tư mới. Nhân dịp Tết Bính Ngọ, chúng tôi có buổi trao đổi với ông Mai Huy Tuần, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý Phú Quý - một trong những doanh nghiệp tiên phong về thị trường bạc miếng tại Việt Nam.