|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Khởi nghiệp trong mảng công nghệ tài chính, cựu giám đốc Grab đặt mục tiêu doanh thu 36 triệu USD

16:28 | 14/08/2020
Chia sẻ
Mặc dù chỉ ra mắt vào năm ngoái, Spenmo vừa gọi vốn thành công 2 triệu USD và đặt ra mục tiêu tăng trưởng mạnh về doanh thu vào cuối năm 2020.

Ra đời năm 2019, Spenmo là một công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính (fintech) có trụ sở tại Singapore. Mohandass Kalaichelvan, người sáng lập công ty, từng là một giám đốc cấp cao của Grab, quản lí mảng vận tải, thanh toán và tài chính.

Theo Nikkei, Spenmo vừa gọi vốn thành công 2 triệu USD trong vòng hạt giống từ Y Combinator, Rocket Internet, Iterative Capital và các nhà đầu tư thiên thần từ XA Network.

Với số vốn mới, Spenmo sẽ mở rộng hoạt động sang thị trường Indonesia vào quí IV/2020 hoặc quí I/2021, tùy tình hình dịch bệnh trong khu vực.

Rời ghế giám đốc Grab, nhà sáng lập startup fintech đặt mục tiêu đạt doanh thu 36 triệu USD sau hơn 1 năm thành lập - Ảnh 1.

Mohandass Kalaichelvan từng là giám đốc phụ trách mảng vận tải, thanh toán và tài chính của Grab. Ảnh: Nikkei.

Trong quá trình làm việc tại Grab, Kalaichelvanđã tiếp xúc với các vấn đề mà người kinh doanh gặp phải trong quá trình kế toán và tiếp cận các khoản vay.

"Chúng tôi nhận thấy nhiều người không có phần mềm thích hợp để theo dõi số tiền họ chi tiêu. Vấn đề dần trở nên khó khăn khi người dân ra bên ngoài Singapore, nơi dữ liệu không được số hóa đầy đủ. Sự không đầy đủ của hệ thống dữ liệu khiến người dùng chưa thể tiếp cận các khoản vay mà họ cần", Kalaichelvan cho biết.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân thôi thúc Kalaichelvan thành lập startup. Spenmo là một nền tảng giúp các doanh nghiệp quản lí chi tiêu, đồng thời số hóa các giao dịch. 

Rời ghế giám đốc Grab, nhà sáng lập startup fintech đặt mục tiêu đạt doanh thu 36 triệu USD sau hơn 1 năm thành lập - Ảnh 2.

Mohandass Kalaichelvan đặt mục tiêu cho Spenmo đạt doanh thu 3 triệu USD mỗi tháng vào cuối năm 2020. Ảnh: Spenmo

Sau 5 tháng ra mắt, Spenmo đã có 140 khách hàng và quản lí hơn 1 triệu USD của khách. Theo tuyên bố của công ty, Spenmo đã giúp khách hàng tiết kiệm 10.000 giờ thời gian xử lí giao dịch và tiếp cận tới 150.000 USD các khoản vay với lãi suất thấp hơn 25% so với giá thị trường.

Sau khi nhận vốn, công ty ước tính họ sẽ đạt mốc doanh thu 3 triệu USD mỗi tháng, tương đương trung bình 36 triệu USD mỗi năm vào năm 2020. Ngoài ra, Spenmo cũng muốn tăng lượng khách hàng tại thị trường Singapore lên 500.

Tiểu Phượng