Kinh doanh

Bloomberg: Grab gọi vốn thêm 200 triệu USD từ công ty Hàn Quốc

07:01 | 04/08/2020

Chia sẻ

Grab tiếp tục chứng minh mình là một trong những công ty khởi nghiệp (startup) nhận nhiều vốn nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Theo nguồn tin của Bloomberg, Grab đang gọi vốn 200 triệu USD từ công ty Hàn Quốc Stic Investments. Stic Investments hiện đang tìm đường đầu tư vốn vào thị trường Đông Nam Á và sẽ đầu tư 100 triệu USD từ một trong số các quĩ của công ty. Phần còn lại, Stic Investments kêu gọi từ các nhà đồng đầu tư khác.

Đại diện Grab đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Bất chấp tác động từ COVID-19 gây ra cho các doanh nghiệp tiêu dùng, Grab vẫn có thể gọi vốn thành công. Grab cũng là một trong những "công ty khởi nghiệp" nhận nhiều vốn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Grab hoạt động trên đa lĩnh vực: Từ gọi xe, giao món, chuyển hàng cho tới thanh toán. 

Grab gọi thêm 200 triệu USD từ công ty Hàn Quốc - Ảnh 1.

Grab tiếp tục gọi vốn 200 triệu USD. Ảnh: Bloomberg.

Tổng cộng, Grab đã gọi vốn được 10 tỉ USD cho tới hiện tại, trong đó có 3 tỉ từ SoftBank. Công ty được định giá khoảng 14,3 tỉ USD, theo CB Insights.

Stic Investments được thành lập từ năm 1999 và theo thông báo trên website chính thức, công ty hiện đang quản lí 4,5 tỉ USD tiền đầu tư. Đáng chú ý, trong danh mục đầu tư của Stic Investments còn có Masan Group của Việt Nam và Big Hit Entertainment, công ty đứng đằng sau nhóm nhạc Kpop đình đám BTS.

Tiểu Phượng