|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Khởi động dự án khu đất vàng tứ giác Nguyễn Cư Trinh

09:30 | 22/02/2017
Chia sẻ
Dự án đã "treo" 10 năm nay nhưng vẫn chưa được triển khai xây dựng.

UBND TP vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco và các sở ngành có liên quan về tình hình thực hiện dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

TP đã giao Sở TN&MT rà soát pháp lý, phối hợp với quận 1 tiến hành công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án. Đồng thời chỉ đạo quận 1 chủ trì, phối hợp với Bitexco và các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, tổ chức điều tra khảo sát lập phương án tái định cư hoàn thành trong quý 2-2017.

khoi dong du an khu dat vang tu giac nguyen cu trinh
Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh được giới hạn bởi các tuyến đường Nguyễn Cư Trinh - Trần Đình Xu - Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh nằm ngay khu đất vàng của quận 1.

TP cũng yêu cầu Bitexco phải tập trung triển khai dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, đảm bảo nguồn lực tài chính để nhanh chóng thực hiện công tác bồi thường dự án và thường xuyên báo cáo các khó khăn vướng mắc (nếu có) để TP và các cơ quan liên quan xem xét giải quyết.

Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh được giới hạn bởi các tuyến đường Nguyễn Cư Trinh - Trần Đình Xu - Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh, quận 1. Năm 2000, TP có chủ trương chỉnh trang khu vực này và đã giao cho Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn làm chủ đầu tư nhưng sau đó công ty này đã không thể thực hiện. Đến năm 2007, TP đã có chủ trương giao cho Tập đoàn Bitexco đầu tư để biến khu vực này thành một khu phức hợp hiện đại. Từ đó, đến nay đã hơn 10 năm nhưng dự án vẫn chưa thể triển khai đầu tư xây dựng.

Việt Hoa

Tỷ suất lợi nhuận của ‘cá mập’ ngoại thua xa quỹ nội, nhóm top đầu chưa thể thắng VN-Index
Những nhà quản lý quỹ trên thị trường đang đối mặt với vấn đề như hiệu suất kém xa mặt bằng chung (tham chiếu VN-Index), tiền đồng mất giá dẫn đến nguy cơ bị rút quỹ.