Thời sự

Kết quả kiểm tra virus corona bé gái Trung Quốc sốt 38 độ tại sân bay Tân Sơn Nhất

20:59 | 27/01/2020

Chia sẻ

Viện Pasteur TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm chủng virus corona đối với bé gái Trung Quốc sốt 38 độ C tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Kết quả kiểm tra virus corona bé gái Trung Quốc sốt 38 độ tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Bé gái 15 tuổi người Trung Quốc cách ly tại Bệnh viện Nhi đồng 2 không nhiễm nCoV. Ảnh: Duy Tính

Ngày 27.1, tin từ Viện Pasteur TP.HCM, cho biết Viện này đã có kết quả xét nghiệm tìm chủng virus corona mới (nCoV) cho bé gái 15 tuổi người Trung Quốc. Theo đó, kết quả xét nghiệm là âm tính (không bị nhiễm nCoV).

Trước đó, tối 26.1, nữ bệnh nhi đi cùng cha từ Thẩm Quyến đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Tại đây máy đo thân nhiệt tại sân bay phát hiện bệnh nhi bị sốt nên tiến hành cách lý. Kết quả đo thân nhiệt bệnh nhi cho thấy sốt 38 độ C.

Xe cấp cứu Trung tâm cấp cứu 115 được điều đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để chuyển bệnh nhi về thẳng Bệnh viện Nhi đồng 2.  

Hiện tại bệnh nhi ổn, tỉnh táo, thở đều, không sốt và đang được cách ly tại Khoa nhiễm. Sau khi có kết quả xét nghiệm và điều trị ổn định bệnh nhi sẽ được bệnh viện cho xuất viện.

Trong khi đó, cũng trong ngày 26.1, hai bệnh nhân khác đến từ Hồ Bắc, Trung Quốc bị sốt đã bị cách ly tại Phú Quốc. Đến sáng nay, 27.1, đã có kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM. Kết quả cũng cho thấy 2 bệnh nhân này không bị nhiễm virus corona.

Trong một diễn biến khác, sáng 27.1, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân nhiễm nCoV đến từ Vũ Hán, Trung Quốc điều trị tại bệnh viện từ tối 22.1 đến nay sức khỏe đã ổn định, kết quả điều trị đáp ứng tốt.

Duy Tính