Thời sự

Kampot trở thành tỉnh kiểu mẫu cho các mặt hàng đặc sản địa phương Campuchia

11:10 | 16/05/2019

Chia sẻ

Bộ Du lịch Campuchia đặt mục tiêu biến Kampot thành một tỉnh kiểu mẫu để phát triển các mặt hàng địa phương chất lượng cao.
Kampot trở thành tỉnh kiểu mẫu cho các mặt hàng đặc sản địa phương Campuchia - Ảnh 1.

Trong một cuộc họp với chính quyền tỉnh Kampot để chuẩn bị cho Lễ hội biển năm nay, Bộ trưởng Du lịch Campuchia, Thong Khon đã yêu cầu các nhà cung cấp của tỉnh trưng bày nhiều mặt hàng đặc sản được sản xuất tại tỉnh.

Bộ trưởng Khon cho biết bước chuẩn bị này sẽ giúp thúc đẩy hàng hóa địa phương phát triển, tăng thu nhập của người sản xuất và giảm chi phí nhập khẩu.

Với việc Kampot tổ chức Lễ hội Biển năm nay, một sự kiện thu hút một lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế, và kì vọng sẽ đưa tỉnh này trở thành một mô hình kiểu mẫu để phát triển mảng hàng hóa địa phương và thúc đẩy đáng kể các thương hiệu sản xuất tại Campuchia.

"Chúng tôi phải cùng nhau biến Kampot thành một mô hình kiểu mẫu khi nói đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ, cũng như là nơi các sản phẩm giả không có chỗ đứng", ông Khon chia sẻ.

"Chúng tôi sẽ chuẩn bị một buổi triển lãm các mặt hàng chất lượng cao, nếu có thể, sẽ bao gồm quần áo được sản xuất tại địa phương hướng đến khách du lịch địa phương và quốc tế trong Lễ hội Biển", ông cho biết thêm.

Ông Khon cho biết tỉnh Kampot có tiềm năng lớn trong lĩnh vực du lịch, với vai trò là thành phố di sản và là điểm đến du lịch sinh thái quan trọng. Tiếp đó, bà Chhay Sivlin, chủ tịch Hiệp hội đại lý du lịch Campuchia, cũng cho biết bà rất hoan nghênh lời kêu gọi của bộ trưởng.

"Với số lượng khách du lịch nước ngoài tăng lên hàng năm, chúng tôi phải tích cực quảng bá các sản phẩm địa phương, điều này cũng sẽ cho phép chúng tôi giảm nhập khẩu", theo bà Sivlin.

Trong cuộc họp với chính quyền địa phương, ông Khon kêu gọi các bên liên quan nhanh chóng hoàn thành việc xây dựng cảng biển Kampot trước khi lễ hội diễn ra.

Soy Sinol, giám đốc bộ phận du lịch của tỉnh Kampot cho biết việc xây dựng đang diễn ra theo đúng kế hoạch. 

"Khoảng 25% tiến độ đã được hoàn thành và chúng tôi nghĩ dự án sẽ được hoàn thành đúng thời hạn", ông Sinol cho biết sau khi cảng hoàn thành, khách du lịch sẽ có thêm lựa chọn di chuyển bằng đường thủy.

Trong ba tháng đầu năm 2019, tỉnh Kampot đã ghi nhận được hơn 467.900 lượt khách du lịch, trong đó khoảng 57.100 lượt là khách nước ngoài, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lễ hội biển lần thứ 8 sẽ được tổ chức vào tháng 12 ở khu vực đồng bằng phía nam.

Cẩm Tiên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng