|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

JPMorgan dự báo doanh thu ngân hàng đầu tư tăng tới 30% trong quý II

07:08 | 14/06/2024
Chia sẻ
Trong quý I, doanh thu giao dịch của JPMorgan giảm 5% xuống còn 8 tỷ USD, với thu nhập từ doanh thu cố định, tiền tệ và hàng hóa giảm 7%, trong khi cổ phiếu không thay đổi.

Trụ sở Ngân hàng JPMorgan Chase tại New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ông Troy Rohrbaugh, đồng giám đốc điều hành ngân hàng thương mại và đầu tư của JPMorgan, cho biết JPMorgan Chase đã nâng triển vọng doanh thu của mảng ngân hàng đầu tư với dự báo tăng từ 25% đến 30% trong quý II, do được thúc đẩy bởi các thị trường vốn.

Dự báo này trở nên lạc quan hơn so với hồi tháng 5, khi JPMorgan Chase dự kiến doanh thu của ngân hàng đầu tư sẽ tăng theo tỷ lệ thanh thiếu niên trong quý II.

Ông Troy Rohrbaugh cho biết các thị trường vốn tiếp tục mạnh mẽ và hoạt động nhượng quyền tổng thể đã được cải thiện. Doanh thu giao dịch có thể sẽ cải thiện đôi chút, vượt dự kiến trước đó của ngân hàng.

Trong quý I, doanh thu giao dịch của JPMorgan giảm 5% xuống còn 8 tỷ USD, với thu nhập từ doanh thu cố định, tiền tệ và hàng hóa giảm 7%, trong khi cổ phiếu không thay đổi.

Trong khi đó, doanh thu của ngân hàng đầu tư tăng 27% lên 2 tỷ USD trong quý I nhờ phí bảo lãnh nợ và chứng khoán tăng.

Vân Anh (Theo Reuters)

Cập nhật BCTC quý IV/2025 ngày 27/1: Sunshine bất ngờ lãi khủng gần 6.900 tỷ, một công ty thủy sản gấp 7 lần, thêm FPT và Viglacera
Theo cập nhật ngày 27/1 từ Wichart, thị trường ghi nhận Sunshine Group lãi đột biến gấp 49 lần cùng kỳ năm ngoái, VE3 gấp 55 lần hay ACL gấp 7 lần cùng kỳ, xuất hiện thêm báo cáo của FPT, Viglacera, IDICO.