|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

JPMorgan có kế hoạch sa thải hàng trăm nhân viên

23:44 | 23/06/2022
Chia sẻ
Ngân hàng JPMorgan Chase sẽ sa thải hàng trăm nhân viên trong tuần này do tỷ lệ thế chấp tăng vọt đã làm rung chuyển thị trường nhà đất.

"Quyết định nhân sự của chúng tôi trong tuần này là kết quả của những thay đổi mang tính chu kỳ trên thị trường thế chấp", JPMorgan cho biết. Theo đó, hàng trăm nhân viên của JPMorgan (JPM) sẽ bị sa thải, trong khi hàng trăm người khác sẽ được phân công lại công việc.

Lãi suất cho vay thế chấp đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 1987 do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy mạnh chính sách kiềm chế lạm phát. Điều đó không chỉ làm ảnh hưởng đến nhu cầu về các khoản thế chấp mới, mà còn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh tái cấp vốn sinh lợi của ngân hàng.

Ông Jamine Dimon, Giám đốc điều hành (CEO) ngân hàng JPMorgan Chase đã đưa ra lời cảnh báo các nhà đầu tư đang phải đối mặt trước một “cơn bão” kinh tế do tác động từ xung đột tại Ukraine (U-crai-na) và biện pháp thắt chặt tiền tệ của Fed.

Ông Jamine Dimon cũng cảnh báo các rủi ro có thể xảy ra khi Fed tiến hành cắt giảm mua trái phiếu theo tháng thêm 9 tỷ USD; cho đây là một sự thay đổi lớn đối với dòng tiền trên phạm vi toàn cầu.

Vân Anh

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.