|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Jeff Bezos ấn định ngày rời ghế CEO vào 'sinh nhật' lần 27 của Amazon

10:40 | 27/05/2021
Chia sẻ
Tuy rời ghế CEO của Amazon nhưng ông Jeff Bezos sẽ giữ chức Chủ tịch điều hành của công ty và tiếp tục nghiên cứu sản phẩm mới, sáng kiến ban đầu.
Jeff Bezos sẽ rời ghế CEO Amazon vào ngày 5/7 - Ảnh 1.

Jeff Bezos sẽ rời ghế CEO Amazon vào ngày 5/7. (Ảnh: Fox Business).

Nhà sáng lập Amazon, ông Jeff Bezos vừa ấn định thời điểm chính thức từ chức Giám đốc điều hànhtrong cuộc họp cổ đông thường niên của Amazon, CNN đưa tin.

Ông Bezos sẽ giao quyền lực cho ông Andy Jassy vào ngày 5/7, người hiện đang điều hành công ty Amazon Web Services (công ty con của Amazon).

Sau gần ba thập kỷ điều hành gã khổng lồ internet Amazon đã đưa ông Bezos trở thành một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản trăm tỷ USD. Sau khi rời ghế CEO, Bezos vẫn nắm giữ chức vụ Chủ tịch điều hành của Amazon.

Trước đó, công ty lần đầu tiên công bố sự thay đổi ở ban lãnh đạo trong vào tháng 2 năm nay, cho biết ông Jassy sẽ tiếp quản công việc trong quý III/2021. Amazon trước đó không chia sẻ ngày tháng chính xác của quá trình chuyển đổi.

Ông Bezos nói ngày chuyển giao sắp tới 5/7 cũng chính là ngày Amazon được thành lập vào năm 1994.

"Tôi rất hào hứng khi chuyển sang vai trò Chủ tịch điều hành, nơi tôi sẽ tập trung sức lực và sự tập trung của mình vào các sản phẩm mới, sáng kiến ban đầu", ông Bezos cho biết. Vào tháng 2, ông Bezos tiết lộ mong muốn có nhiều thời gian hơn để làm việc cho các dự án kinh doanh bên ngoài công ty, chẳng hạn như Bezos Earth Fund và Blue Origin.

Ông Bezos cũng kỳ vọng rằng ông Jassy, người đã làm việc tại công ty 24 năm và đã thăng tiến vượt bậc để điều hành bộ phận có lợi nhuận cao nhất, sẽ là "một nhà lãnh đạo xuất sắc".

“Anh ấy có những tiêu chuẩn cao nhất và tôi đảm bảo Andy có năng lượng cần thiết để tiếp tục nhân lên những gì đã khiến chúng tôi trở nên đặc biệt", tỷ phú Bezos nhấn mạnh.

Tường Vy