|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

iPhone chính hãng tại Việt Nam bảo hành không cần hóa đơn từ 1/4

10:01 | 23/03/2023
Chia sẻ
Theo chia sẻ từ một số đơn vị trong ngành, chính sách này sẽ chỉ được áp dụng với các sản phẩm iPhone chính hãng mã VN/A.

Theo nguồn tin của chúng tôi, bắt đầu từ ngày 1/4 tới đây, các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple (AASP) tại Việt Nam sẽ cho phép bảo hành iPhone chính hãng mã VN/A mà không yêu cầu hóa đơn mua hàng (hóa đơn giấy hoặc hóa đơn điện tử).

Theo chia sẻ từ một đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, các sản phẩm iPhone chính hãng với mã khác, không phải mã VN/A vẫn duy trì hình thức bảo hành như cũ, tức vẫn cần tới hóa đơn cho các trường hợp người dùng muốn bảo hành.

“Các dòng iPhone xách tay vẫn bị yêu cầu hóa đơn gắt gao. Thậm chí, nhiều trung tâm bảo hành chính hãng của Apple từ chối bảo hành với một số trường hợp do tình trạng làm giả hóa đơn xuất hiện rất nhiều trên thị trường”, đại diện đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam này chia sẻ.

Đơn vị này cũng đánh giá việc bảo hành các sản phẩm iPhone chính hãng mã VN/A nếu được áp dụng sẽ giúp việc bảo hành sản phẩm của khách hàng tại thị trường Việt Nam một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

iPhone chính hãng mã VN/A tại Việt Nam sẽ được bảo hành không cần hóa đơn từ ngày 1/4. (Ảnh: Thanh Niên).

Bên cạnh đó, đại diện đơn vị này cũng đưa ra lời khuyên về việc khách hàng nên lựa chọn các nhà bán lẻ lớn để mua hàng và luôn yêu cầu, kiểm tra hoá đơn VAT khi mua hàng để đảm bảo sản phẩm mua là hàng chính hãng, tuân thủ luật pháp cũng như bảo vệ quyền lợi về sau khi gặp các tình huống bán lại cho người khác hoặc không may bị mất.

Liên hệ thêm với một số đại lý ủy quyền khác của Apple tại Việt Nam, các đơn vị đều xác nhận thông tin về việc các AASP tại Việt Nam sẽ cho phép bảo hành iPhone chính hãng mã VN/A mà không yêu cầu hóa đơn mua hàng.

Trước đó, theo thông tin từ trang chủ của Điện Thoại Vui, một AASP tại Việt Nam, với những sản phẩm của Apple đủ điều kiện bảo hành, hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra serial/IMEI để xác nhận thiết bị vẫn còn trong thời hạn bảo hành.

Nếu Apple cho phép, đơn vị này sẽ tiến hành thay nhanh tại cửa hàng. Thời gian thay trong khoảng 30 – 90 phút. Ngược lại, với trường hợp Apple không cho phép, thiết bị sẽ được chuyển về cho hệ thống SASP của Apple để kiểm tra chuyên sâu hơn. Thời gian thay sửa dự kiến trong khoảng 5 – 10 ngày.

Hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra serial/IMEI để xác nhận thiết bị được Apple cho phép xử lý tại Dienthoaivui ASP hoặc yêu cầu chuyển đến bộ phận kỹ sư cao cấp của Apple để kiểm tra chuyên sâu hơn.

Với mỗi thiết bị iPhone chính hãng, người dùng sẽ được bảo hành 12 tháng tại các AASP ở Việt Nam. Khi đến với trung tâm bảo hành ủy quyền Apple, điện thoại iPhone của khách hàng sẽ được kiểm tra và được thay thế bằng các linh kiện chính hãng hoàn toàn miễn phí nếu thiết bị đáp ứng các điều kiện bảo hành.

Ngoài ra, với các thiết bị iPhone xách tay (không có giấy tờ bảo hành), iPhone quá thời hạn bảo hành không thể sử dụng dịch vụ bảo hành miễn phí, người dùng cũng có thể đến và sử dụng dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện chất lượng chính hãng Apple như thay pin, thay màn hình,…

Bên cạnh đó, Điện Thoại Vui cũng cung cấp thông tin về những điều kiện để người dùng có thể được bảo hành sản phẩm chính hãng của Apple.

Theo đó, các sản phẩm Apple được bảo hành chính hãng trong thời gian 12 tháng kể từ ngày mua hàng tại đại lí bán lẻ. Nếu trong quá trình sử dụng và còn trong thời hạn bảo hành mà thiết bị gặp sự cố do lỗi phần cứng từ nhà sản xuất sẽ được kiểm tra và thay thế linh kiện chính hãng tương ứng mà khách hàng không phải chịu phí.

Thời hạn bảo hành sẽ chấm dứt nếu khách hàng cố tình mang thiết bị đến sửa chữa tại các cơ sở không được ủy quyền bởi Apple. Các linh kiện có thể bị hao mòn trong quá trình sử dụng như pin, thân vỏ sẽ không được bảo hành. Thiết bị bị hỏng do lỗi từ người dùng như rơi vỡ, vào nước cũng sẽ không được bảo hành.

Sản phẩm Apple hoặc linh kiện thay thế sẽ được tiếp tục thời hạn còn lại của bảo hành này hoặc được bảo hành 90 ngày kể từ ngày thay thế hay sửa chữa, tùy theo thời hạn nào bảo hành lâu hơn cho bạn.

Anh Nguyễn