|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

IDICO muốn chuyển toàn bộ cổ phần tại Thủy điện Đak Mi cho Bitexco

08:27 | 17/06/2021
Chia sẻ
IDICO sẽ chuyển nhượng toàn bộ 26 triệu cổ phần, tương ứng 26% vốn điều lệ của Thủy điện Đak Mi cho Bitexco.
Idico sẽ không còn là cổ đông của Thủy điện Đak Mi - Ảnh 1.

Nhà máy thủy điện Đak Mi 4A. (Ảnh: IDICO).

HĐQT Tổng công ty IDICO - CTCP (Mã: IDC) đã ban hành Nghị quyết thông qua việc chuyển nhượng cổ phần của CTCP Thủy điện Đak Mi cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco.

IDICO sẽ chuyển nhượng 26 triệu cổ phần, tương ứng 26% vốn điều lệ của Thủy điện Đak Mi. Sau khi chuyển nhượng, IDICO sẽ không còn là cổ đông của công ty thủy điện này.

Theo IDICO, đây là giao dịch với người có liên quan ông Vũ Quang Bảo, thành viên HĐQT của IDICO và là người đại diện theo pháp luật của Bitexco.

CTCP Thủy điện Đak Mi là công ty liên kết của IDICO thành lập năm 2011 với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất, truyền tải và phân phối điện cụm Nhà máy thủy điện Đak Mi 4 A, B, C.

Trong một diễn biến khác, từ ngày 28/5 đến 25/6, Bitexco đăng ký bán hết 67,5 triệu cổ phiếu IDICO, tương đương 22,5% vốn điều lệ của IDICO. Với mức giá 32.500 đồng/cp, cổ đông chiến lược của IDICO thu về khoảng 2.194 tỷ đồng từ đợt thoái vốn này.

Trong đợt IPO của IDICO hồi đầu tháng 10/2017, Bitexco cùng với CTCP Tập đoàn SSG trở thành hai nhà đầu tư chiến lược của IDICO, mỗi đơn vị sở hữu 22,5% và cam kết hạn chế chuyển nhượng trong vòng 10 năm.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2021 của IDICO diễn ra ngày 28/4, cổ đông công ty đã đề nghị hủy bỏ quy định thời hạn hạn chế chuyển nhượng tối thiểu 10 năm đối với cổ phần của cổ đông chiến lược.

Tường Vy

Nền kinh tế trong sự đứt gãy dòng tiền [Bài 1]: Mây mù bao phủ nền kinh tế
Nền kinh tế Việt Nam vừa có năm tăng trưởng cao nhất trong vòng 20 năm qua, lạm phát vẫn được kiểm soát, kinh tế vĩ mô ổn định, tuy nhiên, dưới góc nhìn của những “người trong cuộc”, kinh tế đang đứng trước những thách thức chưa từng có.