Tài chính

HTC Exodus sẽ trở thành điện thoại blockchain đầu tiên trên thế giới

10:04 | 16/05/2018

Chia sẻ

Công ty Đài Loan HTC mới đây trưng bày sản phẩm “HTC Exodus”, được mô tả là “điện thoại nguồn gốc blockchain đầu tiên trên thế giới”.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh HTC đang nhảy vào môi trường tiền kỹ thuật số và ngành công nghiệp blockchain rộng lớn với sản phẩm HTC Exodus.

htc exodus se tro thanh dien thoai blockchain dau tien tren the gioi

Công ty Đài Loan này hôm 5/5 trưng bày sản phẩm “HTC Exodus”, được mô tả là “điện thoại nguồn gốc blockchain đầu tiên trên thế giới”.

Điện thoại với hệ điều hành Android này sẽ được đo ni đóng giày nhằm hỗ trợ cho những ứng dụng phi tập trung (Dapps) như CryptoKitties, và nó sẽ có một vùng phần cứng để cho phép người dùng truy cập những ví điện tử toàn cầu phù hợp với thiết bị này. Điện thoại này cũng sẽ tương thích với nhiều giao thức và cũng sẽ hỗ trợ khả năng tương tác.

Thiết bị nãy sẽ được phát triển dưới sự dẫn dắt của Phil Chen, người tạo ra thiết bị thực tế ảo Vive của HTC. Chen, hiện đang nắm giữ vị trí “Giám đốc Phi tập trung”, sẽ đứng đầu toàn bộ các sáng kiến liên quan đến blockchain và tiền kỹ thuật số.

“Thông qua Exodus, chúng tôi rất hào hứng hỗ trợ những giao thức cơ bản như Bitcoin, Lightning Network, Ethereum, Dfinity và nhiều hơn nữa”, Chen viết trên một trang blog kèm theo công bố. “Chúng tôi muốn hỗ trợ toàn bộ hệ thống blockchain, trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ công bố các đối tác cùng tạo ra trải nghiệm ứng dụng phi tập trung và blockchain đến những người tiêu thụ cuối cùng”.

Chen sau đó nói rằng rằng ông hy vọng lớp phần cứng di động sẽ cho phép người tiêu dùng cuối khả năng “thực sự sở hữu dữ liệu của họ”.

Ông nói: “Tôi muốn thấy một thế giới mà những người tiêu dùng cuối cùng có thể thực sự sở hữu dữ liệu của họ (lịch sử duyệt web, nhân thân, tài sản, ví, email, tin nhắn,…) mà không cần quyền trung tâm. Có rất nhiều công trình trước đó, nhưng tôi tin rằng lớp phần cứng di động có thể cống hiến đáng kể cho thế giới phi tập trung mới của chúng tôi”.

htc exodus se tro thanh dien thoai blockchain dau tien tren the gioi
Sản phẩm HTC Exodus tích hợp phần cứng hỗ trợ blockchain

HTC vẫn chưa đưa ra mức giá cho Exodus, nhưng công ty đang xem xét chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số một khi sản được bán.

Sirin Labs, một startup tiền kỹ thuật số lên kế hoạch tung sản phẩm điện thoại thông minh chạy bằng blockchain có tên là “Finney” vào tháng 10, định giá sản phẩm 1.000 USD.

Thành Nguyên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

ĐỌC NHIỀU NHẤT
CHỌN