Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa khẳng định EU mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác mạnh mẽ với Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại – đầu tư, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số...
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết công nghệ sinh học - dược phẩm là một trong những lĩnh vực chiến lược được đẩy mạnh hợp tác, đầu tư tại các cuộc hội đàm, hội kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm với Bí thư thứ Nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúde.
VSVA và Lotte Accelerator kỳ vọng từ thỏa thuận này sẽ tạo ra một hành lang mới để các tập đoàn trong và ngoài nước đầu tư vào startup Việt Nam thông qua việc hợp tác với các tổ chức thúc đẩy kinh doanh.
Qua hình thức hợp tác đầu tư, Công ty CP Sông Đà 1.01 (SJC) trở thành bên đi huy động vốn cho dự án Hanoi Landmark 51. Tuy nhiên, việc huy động vốn này cần làm rõ một số điểm.
Bloomberg đưa tin, hãng hàng không giá rẻ AirAsia do ông trùm người Malaysia Tony Fernandes đầu tư đang dự định mở rộng sang Việt Nam bằng cách bắt tay với các đối tác trong nước.
Sacom sẽ góp toàn bộ số tiền trên để thực hiện đầu tư và trả phí cho DNP bằng 0,5%/năm trên tổng giá trị đầu tư ban đầu và được phân chia lợi nhuận tương ứng với tỷ lệ giá trị đầu tư. Thời gian hợp tác là 6 năm kể từ ngày các bên ký hợp đồng.
Trong 5 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt 24,81 tỷ USD, tăng 34,9% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, vốn thực hiện ước đạt 9,75 tỷ USD, cao nhất 5 năm qua.