Doanh nghiệp

Hoàng Quân chậm nộp thuế vì muốn được cấn trừ 100 tỉ đồng

10:14 | 01/04/2019

Chia sẻ

Theo Hoàng Quân, tổng số tiền mà công ty này được hoàn ước tính khoảng 100 tỉ đồng. Hoàng Quân đề nghị Tổng Cục thuế, Cục thuế TP HCM cấn trừ giá trị được hoàn này vào nghĩa vụ thuế của công ty.

CTCP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân mới đây có văn bản công bố thông tin gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM về các quyết định xử phạt hành chính về thuế và cưỡng chế tiền thuế.

Theo quyết định ngày 25/1/2019, Hoàng Quân bị phạt tiền gần 826 triệu đồng vì khai sai thuế. Ngoài ra, Hoàng Quân bị truy thu thuế hơn 4,117 tỉ đồng, giảm khấu trừ thuế GTGT 7,9 triệu đồng, truy thu tiền chậm nộp 375,5 triệu đồng.

Theo các quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Hoàng Quân ngày 24/5/2016, số tiền Hoàng Quân bị cưỡng chế là hơn 77,4 tỉ đồng.

Hoàng Quân cho biết việc nợ thuế theo các quyết định của Cục thuế TP HCM là do công ty ty đã thực hiện các thủ tục đề nghị các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về việc đề nghị cấn trừ các khoản quyền lợi của công ty được hoàn thuế từ ngân sách Nhà nước để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

Cụ thể, Hoàng Quân đề nghị được cấn trừ khoản được hoàn trả lại tiền sử dụng đất đã nộp cho Dự án nhà ở xã hộ HQC Plaza tại huyện Bình Chánh, TP HCM với số tiền gần 23 tỉ đồng và đề nghị hoàn trả tiền sử dụng đất tái định cư đối với dự án Khu tái định cư Bến Lức khu 17 – Đô thị mới Nam Thành phố, liên quan đến việc công ty đã bàn giao 13.750 m2 đất tại Dự án để UBND quận 8 bố trí tái định cư. Hoàng Quân cũng đề nghị cấn trừ tiền thuế giá trị gia tăng được khấu trừ.

Theo Hoàng Quân, tổng số tiền mà công ty này được hoàn ước tính khoảng 100 tỉ đồng. Hoàng Quân đề nghị Tổng Cục thuế, Cục thuế TP HCM cấn trừ giá trị được hoàn này vào nghĩa vụ thuế của công ty.

Việc Hoàng Quân chậm thực hiện công bố thông tin về các quyết định liên quan đến vi phạm về thuế là do đang trong quá trình kiến nghị với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền liên quan đến việc hoàn trả lại tiền, cấn trừ nợ thuế để công ty hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Năm 2018, Hoàng Quân lãi sau thuế 42 tỉ đồng, giảm 36% và hoàn thành 24% kế hoạch năm.