|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Hoàng Anh Gia Lai bị bán giải chấp hơn 22 triệu cổ phiếu HNG

14:42 | 21/08/2016
Chia sẻ
Trong số đó, vào ngày 17/3 có 2,6 triệu cổ phiếu HNG là tài sản đảm bảo cho trái phiếu nắm giữ bởi Bản Việt đã bị bán giải chấp.

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai và công ty con Hoàng Anh Gia Lai Agrico đều đã công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với kết quả thua lỗ.

Trong đó, Hoàng Anh Gia Lai lỗ 1.075 tỷ đồng và Hoàng Anh Gia Lai Agrico lỗ 533 tỷ đồng.

Nguyên nhân khiến cả 2 công ty cùng thua lỗ là do đánh giá lại các tài sản không hiệu quả và lãi vay.

Theo báo cáo tình hình quản trị của Hoàng Anh Gia Lai Agrico, trong 6 tháng đầu năm, công ty mẹ là Hoàng Anh Gia Lai đã phải bán giải chấp chứng khoán cầm cố nên tỷ lệ sở hữu giảm từ 73,4% xuống còn 70,45%.

Lượng cổ phiếu đã bị giải chấp là 22,65 triệu đơn vị, giảm số cổ phiếu xuống còn 540 triệu đơn vị.

Hoàng Anh Gia Lai cho biết, vào ngày 17/3, có 2,6 triệu cổ phiếu HNG đã bị bán giải chấp với số tiền trị giá 23,86 tỷ đồng. Đây là tài sản đảm bảo cho trái phiếu nắm giữ bởi Bản Việt

Cổ phiếu HNG hiện được Hoàng Anh Gia Lai dùng làm tài sản đảm bảo cho nhiều khoản vay cũng như các trái phiếu phát hành.

Gia Linh

'Đóng khung' lạm phát
Chúng ta không thể yêu cầu một mức tăng trưởng cao và lạm phát thấp trong bối cảnh nguồn lực khan hiếm cũng như các yếu tố vĩ mô quốc tế đang chưa thực sự tốt như hiện nay. Giữ lạm phát ở một mức hợp lý với "cơ địa" của kinh tế hiện nay là phù hợp, nhưng các chính sách cần mang tính đón đầu và phòng bị cho các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai.