Doanh nghiệp

Hoa Sen xuất lô hàng 12 triệu USD sang Mexico

12:26 | 22/04/2019

Chia sẻ

Hôm nay 22/4, Tập đoàn Hoa Sen đã xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn đến Mexico qua Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn và thực hiện Lễ kí kết hợp tác tín dụng giữa Nhà máy Hoa Sen Nghệ An và HDBank Nghệ An

Sáng 22/4, CTCP Tập đoàn Hoa Sen (Mã: HSG) đã xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn, trị giá 12 triệu USD đi Mexico từ Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đây là lô hàng tôn mạ lớn nhất xuất khẩu vào thị trường Mexico sau khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP hay TPP-11) có hiệu lực.

Hoa Sen xuất lô hàng 12 triệu USD sang Mexico - Ảnh 1.

Lô hàng của Hoa Sen tại cảng Nghi Sơn, chuẩn bị lên tàu sang Mexico. Ảnh: Hoa Sen.

Hoa Sen xuất lô hàng 12 triệu USD sang Mexico - Ảnh 2.

Lô hàng của Hoa Sen tại cảng Nghi Sơn, chuẩn bị lên tàu sang Mexico. Ảnh: Hoa Sen.

Tập đoàn Hoa Sen đặt ra mục tiêu giữ vững cả thị trường nội địa và xuất khẩu. Riêng đối với thị trường xuất khẩu, Hoa Sen đã đạt được một số kết quả khả quan.

Trong niên độ tài chính 2017-2018, doanh thu xuất khẩu của Tập đoàn đạt trên 538 triệu USD, tăng 27% so với niên độ trước. Sản phẩm của Hoa Sen đã có mặt tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài các thị trường truyền thống, Hoa Sen đang tiếp tục tìm cơ hội xuất khẩu tới những thị trường tiềm năng và khó tính, có yêu cầu kỹ thuật cao như các nước châu Mỹ, châu Âu, châu Phi,...

Giai đoạn hiện nay, Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu khoảng 60.000 tấn thành phẩm mỗi tháng. 

Sau khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP hay TPP-11) bắt đầu có hiệu lực đối với Việt Nam từ ngày 14/1 và có hiệu lực tại 11 nước thành viên từ 8/3 năm nay, cánh cửa xuất khẩu vào các thị trường lớn càng rộng mở hơn cho các doanh nghiệp Việt khi 11 nước tham gia CPTPP chiếm hơn 13% trong tổng GDP toàn cầu và chiếm 6,8% dân số thế giới.

Kể từ sau CPTPP, sản lượng xuất khẩu vào các thị trường này tăng lên đáng kể. Đối với thị trường Mexico, vào Mùng 1 Tết Kỷ Hợi 2019, Hoa Sen đã kí hợp đồng xuất khẩu 4.300 tấn tôn. 

Cũng tại sự kiện này, Nhà máy Hoa Sen Nghệ An và Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) chi nhánh Nghệ An đã kí kết hợp đồng tín dụng trị giá ban đầu 200 tỉ đồng và có thể tăng lên nếu việc hợp tác hiệu quả. 

Hoa Sen xuất lô hàng 12 triệu USD sang Mexico - Ảnh 3.

Ảnh: Hoa Sen

Theo đó, HDBank sẽ là đối tác tài trợ tín dụng để Nhà máy Hoa Sen Nghệ An nhập nguyên vật liệu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, tài trợ thương mại trong hoạt động xuất nhập khẩu. Ngoài ra, HDBank mở 1 điểm giao dịch tại địa bàn thị xã Hoàng Mai, hoạt động từ tháng 5/2019 để phục vụ hoạt động của Hoa Sen, cũng như nhân dân thị xã Hoàng Mai.

Y Vân