|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Hòa Phát dự kiến đến cuối năm sẽ cung cấp 1 triệu trứng/ngày

07:48 | 27/07/2022
Chia sẻ
Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát thuộc Tập đoàn Hòa Phát dự kiến sẽ gia tăng sản lượng trứng lên khoảng 1 triệu quả/ngày, tăng 40% so với hiện tại.

Tập đoàn Hòa Phát cho biết hiện tổng đàn gà của Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát khoảng hơn 1 triệu con với sản lượng trứng 130 triệu quả trong 6 tháng đầu năm .

Mỗi ngày Hòa Phát cung cấp khoảng 700.000 quả trứng gà ra thị trường và là nhà cung cấp trứng gà số 1 khu vực phía Bắc. Dự kiến đến cuối năm, Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát sẽ gia tăng sản lượng lên khoảng 1 triệu quả/ngày, tăng 40% so với hiện tại.

Trứng gà của Hòa Phát hiện tại đang cung cấp tại các siêu thị ở Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương, hệ thống các nhà hàng, khách sạn lớn, trường học, bệnh viện, các khu công nghiệp trên cả nước…

Đại diện lãnh đạo công ty cho biết doanh nghiệp đã bổ sung lượng canxi vào thức ăn để cải thiện độ cứng của vỏ trứng và tăng hàm lượng dinh dưỡng.

Theo đó, công ty đã thường xuyên thay đổi công thức cám phù hợp với từng giai đoạn phát triển của gà, bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin A, E, D3…, bổ sung cân bằng tỷ lệ canxi – photpho. 

Để có nguồn con giống chất lượng, từ năm 2017 đến nay, Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát đã nhập giống gà siêu trứng Hyline Brown. Đây là giống có khả năng đẻ trên 300 trứng/năm, thích nghi tốt với nhiều kiểu khí hậu, môi trường...

Hoàng Anh

Việt Nam lọt top 10 thế giới về kiều hối
Báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, cho biết Việt Nam - đất nước được đánh giá xứng đáng vươn tới vị thế “con hổ mới châu Á” - tiếp tục là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới.