|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hòa Phát đề xuất đầu tư khoảng 2.000 lô đất tái định cư ở Dung Quất

08:21 | 24/09/2021
Chia sẻ
Khoảng 2.000 lô tái định cư này nằm ở Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi đang lấy ý kiến về đề xuất đầu tư xây dựng các khu tái định cư khoảng 2.000 lô trên địa bàn Khu kinh tế (KKT) Dung Quất theo đề nghị của CTCP Thép Hòa Phát Dung Quất (thành viên CTCP Tập đoàn Hòa Phát, Mã: HPG).

Về đề xuất trên, UBND huyện Bình Sơn cho rằng, Hòa Phát đầu tư khu tái định cư là cần thiết và có tầm nhìn lâu dài để tránh tình trạng khi triển khai các thủ tục thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thì không có đất cấp, dẫn đến chậm trễ giải phóng mặt bằng, chậm tiến độ dự án và gây bức xúc cho người dân.

Tuy nhiên, theo UBND huyện, hiện nay trên địa bàn KKT Dung Quất còn rất nhiều lô đất trong các khu tái định cư do Nhà nước đầu tư xây dựng, đã hoàn thành đủ điều kiện cấp tái định cư. 

Đặc biệt, mới đây tỉnh Quảng Ngãi thống nhất huyện Bình Sơn xây dựng khu tái định cư Vạn Tường tại xã Bình Hải để phục vụ tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án đầu tư trong KKT Dung Quất, trong đó có các dự án của Hòa Phát. 

UBND huyện Bình Sơn đề nghị, để tránh tình trạng lãng phí đất tại các khu tái định cư do Nhà nước đã đầu tư xây dựng và chuẩn bị trước quỹ đất tái định cư trước khi triển khai thực hiện các thủ tục cần thiết thu hút đầu tư vào KKT Dung Quất, Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu theo đề xuất của Ban quản lý KKT Dung Quất tại văn bản số 1716 ngày 27/8, trình cấp có thẩm quyền quyết định.

Chu Lai

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: Thăm dò cung cầu quanh vùng 1.260 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường vẫn đang được hỗ trợ tại vùng MA(100), vùng 1.260 điểm. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục trạng thái giằng co trên vùng này để thăm dò cung cầu vào đầu tuần giao dịch mới.