|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hòa Phát Dung Quất đề nghị thẩm định 247 ha đất làm dự án ở Quảng Ngãi

10:06 | 12/07/2021
Chia sẻ
Dự án cấp nước thô cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất có tổng diện tích gần 247 ha, thuộc KCN Phía Đông KKT Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Dựa trên công văn của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi về việc tham gia thẩm định nhu cầu sử dụng đất, thẩm định điều kiện giao đất, cho thuê đất đối với Dự án cấp nước thô cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất của CTCP Thép Hòa Phát Dung Quất, Sở Xây dựng mới đây đã có văn bản phản hồi.

Sở Xây dựng cho biết, khu đất Hoà Phát Dung Quất đề nghị thẩm định có tổng diện tích 246,5 ha, nằm tại KCN phía Đông KKT Dung Quất, huyện Bình Sơn. 

Đối chiếu Quy hoạch cấp nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2030, địa điểm thực hiện dự án chưa phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt, công suất đề xuất tương đối lớn so với dự báo định hướng quy hoạch cấp nước được phê duyệt.

Nội dung này đã được Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và được UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường lập thủ tục cập nhật Quy hoạch tài nguyên nước đối với dự án cấp nước thô vào Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo quy định.

Cũng theo ý kiến của Sở Xây dựng, trong tổng diện tích đề nghị thẩm định, có khoảng 12,2 ha chưa được cấp thẩm quyền xem xét chấp thuận điều chỉnh cục bộ, bổ sung vào Quy hoạch chi tiết KCN phía Đông Dung Quất theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Phần diện tích này nằm xung quanh hồ Ca Ninh, quy hoạch được duyệt là đất cây xanh và đất khu công nghiệp.

Do vậy, Sở Xây dựng đã đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi rà soát, giải trình làm rõ các nội dung trên, làm cơ sở để xem xét, thẩm định nhu cầu sử dụng đất.

Năm 2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư Dự án cấp nước thô cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất quy mô công suất là khoảng 100.000 m3/ngày đêm; trong đó giai đoạn 1 khoảng 50.000 m3/ngày đêm và giai đoạn 2 là 100.000 m3/ngày đêm. Tổng vốn đầu tư khoảng 265,3 tỷ đồng.

Sau đó, chủ đầu tư đề xuất điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư, muốn nâng quy mô công suất của dự án khoảng 200.000 m3/ngày đêm; trong đó giai đoạn 1 khoảng 50.000m3/ngày đêm và giai đoạn 2 là 200.000 m3/ngày đêm.

Văn Luận

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.