|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Hoả hoạn tại nhà máy thép Hoà Phát Dung Quất

19:25 | 11/07/2020
Chia sẻ
Sự cố cháy tại lò cao số 1 (Nhà máy luyện gang thuộc phân kỳ 1) thuộc Khu liên hợp Sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất bắt đầu từ lúc 6h30' hôm nay, 11/7 và đã được dập tắt sau đó 15 phút.

Chiều tối 11/7, liên quan đến đoạn clip lan truyền trên mạng về một sự cố cháy được cho là khu liên hợp Sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất (tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi), trao đổi với chúng tôi, đại diện truyền thông của Tập đoàn Hoà Phát đã xác nhận sự việc.

Nguồn video: Zing News.

Theo vị đại diện này, đây là sự cố không mong muốn xảy ra khoảng 6h30' ngày 11/7 và đã được dập tắt ngay sau đó khoảng 15 phút. Rất may đã không có thiệt hại về người. Và các cơ quan chức năng liên quan của địa phương đã làm việc với doanh nghiệp này.

Hoả hoạn tại nhà máy thép Hoà Phát Dung Quất - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip.

Khi được hỏi về nguyên nhân sự cố, vị đại diện truyền thông cho hay lúc ra gang tại vị trí tiếp xúc giữa mắt gió và thành lò cao có hiện tượng bị hở. Gang lỏng theo khe hở tràn ra ngoài gây cháy trạm cấp dầu thủy lực và các vách tôn (màu trắng) lấy sáng xung quanh nên phát sinh khói đen rồi lan ra bên ngoài.

Vị đại diện này cho biết thêm hệ thống lò có hệ thống phòng cháy chữa cháy kèm với sự chủ động dập tắt ngọn lửa nên sự cố đã được xử lí kịp thời, không gây thiệt hại về người. Những bộ phận khác của khu liên hợp vẫn hoạt động bình thường.

Hòa Phát dự tính lò cao số 1 này sẽ hoạt động trở lại bình thường trong 2-3 ngày tới.

Minh Anh