|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Hoa hậu Mai Phương Thúy đầu tư 10 tỉ đồng trái phiếu chuỗi cầm đồ F88

17:55 | 09/08/2019
Chia sẻ
Số tiền tương đương 10% tổng giá trị trái phiếu mà F88 chào bán lần này.

CTCP Kinh doanh F88 (F88) vừa cho biết đã phát hành thành công 100 tỉ đồng trái phiếu doanh nghiệp sau hai tuần chào bán.

Đây là loại trái phiếu chuyển đổi có kỳ hạn hai năm, lãi suất cố định, được thanh toán bằng đồng Việt Nam. 

Ông Phùng Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO F88 cho biết, việc huy động vốn trên thị trường trái phiếu trong nước nằm trong chiến lược nguồn vốn dài hạn. Việc phát hành trái phiếu thành công lần này giúp cho F88 bổ sung nguồn vốn để đáp ứng tốc độ tăng trưởng của hoạt động cho vay cầm cố của công ty. 

Theo thông tin từ F88, nhà đầu tư - hoa hậu Mai Phương Thúy đã chi 10 tỉ đồng mua trái phiếu F88, tương đương 10% trên tổng lượng phát hành. 

mai_1

Mai Phương Thúy, hoa hậu Việt Nam năm 2006, nổi đình nổi đám trong giới đầu tư thời gian gần đây

F88 trích lời hoa hậu Việt Nam năm 2006: "Tiêu chí đầu tư của Thúy là lựa chọn các công ty chú trọng phát triển về công nghệ, được định hướng phát triển bài bản và phải đặt tính trung thực lên hàng đầu. 

Chính vì vậy mà Thúy đã tìm hiểu về công ty F88 rất là lâu rồi, từ hồi Mekong Capital đầu tư. Thúy thấy F88 rất tiềm năng trong việc phát triển thị trường tài chính cá nhân ở Việt Nam nên khi thấy có cơ hội đầu tư là Thúy đầu tư ngay."

Trong năm nay, F88 đặt kế hoạch 100 phòng giao dịch trên toàn quốc, dự kiến 300 phòng giao dịch trên toàn quốc vào năm 2021. Công ty cho biết sẽ tiếp tục mở rộng các kênh huy động vốn trong và ngoài nước bao gồm phát hành trái phiếu doanh nghiệp. 

Đông A

Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ đã quen 'cưỡi bò tót', liệu có đủ bản lĩnh để 'leo lưng gấu'?

Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ đã quen 'cưỡi bò tót', liệu có đủ bản lĩnh để 'leo lưng gấu'?
Ước tính khoảng 20 triệu người đã bắt đầu chơi chứng khoán trong đại dịch. Trong thị trường hỗn loạn hiện nay, một số người đang thay đổi chiến lược, số khác vội vã thoát thân.