|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hóa đơn điện tử MobiFone Invoice được Tổng cục thuế công nhận, giúp doanh nghiệp tiết kiệm 90% thời gian thanh toán

08:00 | 29/11/2021
Chia sẻ
Ngày 18/11/2021 vừa qua, Tổng cục Thuế đã thông báo danh sách các tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư số 78/2021/BTC trong đó có Dịch vụ Hóa đơn điện tử MobiFone Invoice.

Việc nhanh chóng chuẩn hóa, đáp ứng các quy định mới nhất của Bộ Tài chính về hóa đơn điện tử sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch thương mại của cá nhân, doanh nghiệp được thông suốt, an toàn, gia tăng sức mạnh cạnh tranh và giảm chi phí một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp

Áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy

Theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP,kể từ ngày 1/7/2022 tổ chức, cá nhân phải áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy đang sử dụng như hiện nay.

Để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuyển đổi, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 78/2021/TT-BTC.Theo Thông tư quy định, các doanh nghiệp tiếp tục sử dụng phần mềm và dịch vụ hóa đơn điện tử của các tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có hệ thống kỹ thuật đảm bảo dữ liệu đạt chuẩn theo quy định của Tổng cục thuế.

Các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh được ủy quyền cho bên thứ ba đủ điều kiện theo quy định để phát hành hóa đơn điện tử khi chưa có đủ điều kiện để đáp ứng việc sử dụng hóa đơn điện tử hoàn toàn.

Hóa đơn điện tử MobiFone Invoice được Tổng cục thuế công nhận, giúp doanh nghiệp tiết kiệm 90% thời gian thanh toán - Ảnh 1.

MobiFone với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đáp ứng Thông tư 78 của Bộ Tài Chính sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình Chuyển đổi số.

Đặc biệt, Thông tư số 78 cũng đưa ra các điều kiện, tiêu chí đối với tổ chức cung cấp dịch vụ về hóa đơn điện tử cũng như tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử tới cơ quan thuế, bao gồm các điều kiện về nhân sự, tài chính, kỹ thuật…

Những quy định kể trên sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp yên tâm số hóa, đặc biệt trong lĩnh vực xuất cấp, lưu trữ hóa đơn điện tử, phục vụ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế mới và cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra thử thách cho các doanh nghiệp cung cấp giải pháp, dịch vụ phải thay đổi.

Sự lựa chọn tối ưu nào cho doanh nghiệp?

Mặc dù thời điểm có hiệu lực là ngày 1/7/2022, tuy nhiên ngay sau khi Thông tư 78 được ban hành, các doanh nghiệp cũng như nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đã bắt nhịp nhanh chóng với hàng loạt thay đổi tích cực.

MobiFone - một trong những nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử tại Việt Nam - đã nâng cấp sản phẩm đáp ứng thông tư 78/2021/TT-BTC và tiến hành các thủ tục với Tổng cục Thuế để đề nghị đăng tải công khai thông tin của tổ chức cung cấp giải pháp Hóa đơn điện tử đáp ứng thông tư 78 lên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế.

Qua quá trình rà soát, vào ngày 18/11/2021 vừa qua, Tổng cục Thuế đã ra thông báo danh sách tổ chức cung cấp hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư số 78/2021/BTC trong đó có Dịch vụ Hóa đơn điện tử MobiFone Invoice nằm trong danh sách (Danh sách chi tiết tham khảo tại đây).

Việc nhanh chóng chuẩn hóa, đáp ứng các quy định mới nhất của Bộ Tài chính về hóa đơn điện tử sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch thương mại của cá nhân, doanh nghiệp được thông suốt, an toàn, gia tăng sức mạnh cạnh tranh và giảm chi phí một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp.

MobiFone đã hoàn thành việc cập nhật, nâng cấp, hoàn thiện hệ thống phần mềm đáp ứng đầy đủ các quy định mới nhất của Thông tư 78; các chuẩn kết nối nhận, truyền dữ liệu do Tổng Cục thuế ban hành tại Quyết định số 1450/QĐ-TCT ngày 7/10/2021…

MobiFone cũng đã sẵn sàng về giải pháp, nhân sự cũng như các chính sách để phối hợp với 6 cục thuế: Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ, Bình Định để triển khai các hoạt động tập huấn, hướng dẫn cũng như hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử MobiFone Invoice được Tổng cục thuế công nhận, giúp doanh nghiệp tiết kiệm 90% thời gian thanh toán - Ảnh 2.

MobiFone Invoice đã sẵn sàng đáp ứng theo các quy định mới.

Hóa đơn điện tử MobiFone Invoice

Để đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc chuyển đổi sổ và khâu quan trọng là hình thành hệ thống hoá đơn điện tử, giải pháp hóa đơn điện tử MobiFone Invoice đã ra đời.

Đây là giải pháp chuyên dùng để thiết lập, xuất hoá đơn điện tử và quản lý đơn phát trực tuyến cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp có đủ điều kiện theo quy định của nhà nước.

MobiFone Invoice trong suốt nhiều năm qua luôn là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử hàng đầu chiếm lĩnh thị trường tại Việt Nam với tệp khách hàng rộng lớn.

Ngày 17/11/2021 vừa qua, MobiFone đã chính thức trở thành một trong số 18 đơn vị được cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc.

Với lợi thế vừa là đơn vị cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử, vừa cung cấp dịch vụ nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu hóa đơn, giải pháp của MobiFone hứa hẹn sẽ còn mang đến nhiều hơn những tiện ích cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Hóa đơn điện tử MobiFone Invoice được Tổng cục thuế công nhận, giúp doanh nghiệp tiết kiệm 90% thời gian thanh toán - Ảnh 3.

MobiFone chính thức trở thành một trong số ít các đơn vị được cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc.

Như vậy, với MobiFone Invoice, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm chủ động, thông báo qua mạng đến cơ quan thuế về việc sử dụng loại hoá đơn này, sử dụng ngay khi thông báo được chấp nhận.

Ngoài ra, khách được tiết kiệm thời gian, mọi công đoạn lập, gửi, nhận đều nhanh chóng, không phải đợi chuyển qua đường bưu điện. Với quy trình như vậy đã tiết kiệm được hơn 90% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn, chỉ cần vài cú nhấp chuột người mua hàng sẽ nhận được hóa đơn, tránh được rủi ro thất lạc, mất hóa đơn.

Doanh nghiệp không mất nhiều thời gian cho việc thông báo phát hành hóa đơn có mã hoặc không có mã của cơ quan Thuế, cũng như việc lập báo cáo sử dụng hóa đơn hàng quý đến cơ quan Thuế.

Kể từ ngày 01/04/2021, để đồng hành cùng doanh nghiệp Việt vượt đại dịch, MobiFone dành tặng lên tới 1.000 hóa đơn sử dụng miễn phí cho các doanh nghiệp đăng ký mới để trải nghiệm tính năng và chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, MobiFone cung cấp MobiFone Invoice với các gói khác nhau dao động từ gói 300 đến gói 100.000 với số hoá đơn tương ứng là 300 - 100.000 hoá đơn với mức chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 9090 hoặc website: https://www.mobifone.vn/doanh-nghiep/cong-nghe-thong-tin/chi-tiet/43

Bích Thu