Doanh nghiệp

Hóa chất Đức Giang kỳ vọng lãi sau thuế tăng 70% trong quý III

08:34 | 22/07/2021

Chia sẻ

Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đặt mục tiêu lãi sau thuế 400 tỷ đồng trong quý III và dự kiến lợi nhuận sau thuế sẽ vượt 1.000 tỷ chỉ trong 9 tháng.
Hóa chất Đức Giang kỳ vọng lãi ròng tăng 70% trong quý III, giải thể công ty con tuyển quặng Apatit - Ảnh 1.

Mỏ quặng Apatit Đức Giang, Lào Cai. (Ảnh: ducgiangchem).

HĐQT CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (Mã: DGC) vừa công bố quyết định thông qua kế hoạch kinh doanh quý III/2021 với mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 2.260 tỷ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ năm trước và lãi sau thuế 400 tỷ đồng, tăng gần 70%.

Lũy kế 9 tháng, ước tính Hóa chất Đức Giang có thể đạt doanh thu thuần 6.248 tỷ đồng và lãi sau thuế 1.025 tỷ đồng, lần lượt đạt 83% và 93% kế hoạch năm.

Về kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản, công ty sẽ hoàn chỉnh dây chuyền HPO điện tử với mức là 10 tỷ đồng, chi 120 tỷ đồng để khởi công xây dựng Nhà máy phốt pho đỏ, 15 tỷ đồng cho dây chuyền xử lý supe lân giàu và 50 tỷ đồng cho bồn chứa HPO và đường ống tại Đình Vũ.

Hóa chất Đức Giang kỳ vọng lãi ròng tăng 70% trong quý III, giải thể công ty con tuyển quặng Apatit - Ảnh 2.

Danh sách tiêu thụ các sản phẩm chính của Hóa chất Đức Giang. (Nguồn: Nghị quyết HĐQT Hóa chất Đức Giang).

Bên cạnh đó, HĐQT Hóa chất Đức Giang cũng thông qua việc giải thể một công ty con là Công ty TNHH một thành viên Apatit Đức Giang (huyện Bảo Thắng, Lào Cai). Lý do là Hóa chất Đức Giang đã thành lập một chi nhánh trực thuộc công ty để thực hiện việc khai thác quặng Apatit tại Lào Cai.

Theo tìm hiểu, Apatit Đức Giang mới thành lập vào tháng 3/2020 theo quyết định của UBND tỉnh Lào Cai, chuyên khai thác, tuyển, chế biến quặng Apatit và các khoáng sản khác phục vụ sản xuất phân bón và hóa chất. Thời điểm mới thành lập, công ty này có vốn điều lệ 100 tỷ đồng.

Mỏ khai thác tại Lào Cai có tổng số vốn đầu tư cho dự án là hơn 209 tỷ đồng. Thời gian dự kiến thực hiện dự án là 7 năm kể từ ngày xây dựng cơ bản mỏ.

Tường Vy