|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hỗ trợ 5 tỷ cho chiến lược 'săn vàng' ASIAD, Olympic, Phó TGĐ Sabeco khẳng định sẽ chú trọng vào đất nước, con người Việt Nam

10:16 | 07/10/2022
Chia sẻ
Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó TGĐ Sabeco, khẳng định mô hình phát triển bền vững của hãng chú trọng vào 4 mục tiêu: Consumption (tiêu thụ) - Conservation (bảo tồn) - Country (đất nước) - Culture (văn hóa).

Chia sẻ về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam tại buổi Lễ bàn giao hỗ trợ tài năng thể thao Việt Nam, bàVenus Teoh Kim Wei, Phó TGĐ Sabeco cho hay, với cam kết đầu tư phát triển kinh doanh đi đôi với phát triển bền vững.

Sabeco luôn nỗ lực tạo ra những thay đổi tích cực để nâng cao vị thế thương hiệu Việt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cộng đồng và Việt Nam. Mô hình phát triển bền vững của Sabeco chú trọng vào 4 mục tiêu: Consumption (tiêu thụ) - Conservation (bảo tồn) - Country (đất nước) - Culture (văn hóa), bà Venus nói.

Theo đó, Sabeco đã bàn giao 5 tỷ đồng cho Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ VHTT&DL nhằm hỗ trợ các vận động viên (VĐV) quốc gia đang trong quá trình luyện tập và chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 2023 và Thế vận hội mùa hè Olympic Paris 2024. 

Đây là hoạt động tiếp nối trong chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng vàng" đã được Bộ VHTT&DL cùng Sabeco công bố vào tháng 5/2022, tại thời điểm SEA Games 31 đang diễn ra, với mục tiêu mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thể thao Việt Nam tại đấu trường quốc tế.

Khoản hỗ trợ từ Sabeco cho chương trình sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp hằng tháng cho các vận động viên (VĐV) tài năng thuộc đội tuyển quốc gia; hỗ trợ các VĐV tham gia thi đấu quốc tế; bổ sung trang thiết bị cho 2 môn thể thao bắn cung và cầu lông. 

50 VĐV tài năng đã được Tổng cục Thể dục Thể Thao tuyển chọn theo tiêu chí thống nhất với Sabeco gồm: VĐV trên 18 tuổi, đang được tập huấn và thi đấu tại các đội tuyển quốc gia, có ý thức tổ chức, kỷ luật tốt; Đạt huy chương vàng tại SEA Games 31, hoặc có triển vọng phát triển đạt thành tích tại ASIAD 2023 và Olympic 2024.

Hiện cổ đông lớn nhất của Sabeco làThaiBev (chiếm 54% vốn),36% cổ phần hiện do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) nắm giữ và 10% còn lại thuộc về các nhà đầu tư khác.  

Thương vụ mua lại Sabeco đã giúp ThaiBev trở thành nhà sản xuất bia lớn nhất Đông Nam Á về sản lượng. Tại cuộc họp báo thường niên hôm 27/9, CEO của ThaiBev cho biết, tập đoàn sẽ không bán Sabeco như một số tin đồn.

Chia sẻ với Nikkei Asia, CEO ThaiBev nhận định Sabeco là viên ngọc quý của chúng tôi, một tài sản quý hiếm trong số tất cả các nhà sản xuất bia trong khu vực. ThaiBev hiện đang có vị thế tốt để giành lại ngôi đầu thị phần ở Đông Nam Á nhờ Sabeco – doanh nghiệp đang nắm giữ 40% thị trường bia tại Việt Nam.

Nguyễn Thắm

Ông Đỗ Bảo Ngọc: 870 điểm có thể là đáy dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam
Vị chuyên gia cho rằng năm 2022 là một năm hội tụ nhiều yếu tố tiêu cực nhất trong lịch sử khiến thị trường chứng khoán giảm sâu, những yếu tố này đã được phản ảnh vào thị trường và sẽ giảm bớt trong năm nay, do đó để thị trường có thể phá đáy cũ không phải là điều dễ dàng.