|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Hết ngày giao dịch đầu tiên, HOSE vẫn chưa công bố đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết

23:26 | 10/01/2022
Chia sẻ
Sau khi kết thúc phiên đầu tiên của khoảng thời gian dự kiến giao dịch, nhà đầu tư mới biết đến việc ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC, nhưng thông tin không đến từ HOSE.

Chiều tối ngày 10/1/2022, website Tập đoàn FLC đăng tải bản công bố thông tin của Chủ tịch Hội đồng quản trị Trịnh Văn Quyết về việc ông Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC trong thời gian từ 10/1 đến 17/1/2022.

Bản đăng ký của ông Quyết đề ngày soạn thảo là 5/1/2022. Tuy nhiên tính đến đêm 10/1 – tức là sau khi kết thúc phiên đầu tiên của khoảng thời gian mà ông Quyết đăng ký giao dịch, website của Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) vẫn chưa đăng tải bản đăng ký giao dịch của Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Theo quy định tại Thông tư số 96/2020 của Bộ Tài chính, người nội bộ của doanh nghiệp phải công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch tại website của Sở giao dịch chứng khoán trước ngày dự kiến thực hiện giao dịch tối thiểu ba ngày làm việc.

Quy định này được đặt ra nhằm đảm bảo các nhà đầu tư thông thường trên thị trường chứng khoán nắm được động thái giao dịch cổ phiếu của các lãnh đạo và quản lý cấp cao trong doanh nghiệp, để từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Việc đến hết ngày 10/1 mà bản đăng ký giao dịch của ông Trịnh Văn Quyết vẫn chưa xuất hiện trên hệ thống công bố thông tin của HOSE khiến cho nhà đầu tư bất ngờ, bị động, quyền lợi bị ảnh hưởng.

Thực tế trong phiên 10/1, cổ phiếu FLC ghi nhận thanh khoản khớp lệnh kỷ lục 135 triệu đơn vị, cao nhất sàn HOSE và cũng là con số lớn chưa từng thấy trong lịch sử niêm yết của FLC.

Hiện chưa rõ trong số 135 triệu cổ phiếu FLC được giao dịch ngày 10/1 có bao nhiêu cổ phiếu do ông Trịnh Văn Quyết bán ra.

Hết ngày giao dịch đầu tiên, HOSE vẫn chưa công bố đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết - Ảnh 2.

Đức Quyền

[Infographic] Kinh tế vĩ mô quý I/2023 qua các con số
Kinh tế vĩ mô quý I/2023 có phần ảm đạm khi chỉ số tăng trưởng GDP chỉ đạt 3,23%, CPI tăng 4,18%, chỉ số sản xuất công nghiệp IIP giảm 2,2% trong khi cùng kỳ năm ngoái tăng 6,8%, có 60.200 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong quý. Đây là những minh chứng rõ nét cho tình hình khó khăn của nền kinh tế ở thời điểm hiện tại.