|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Hệ thống giao dịch FPTS gặp lỗi, nhà đầu tư không thể đăng nhập

11:15 | 10/12/2021
Chia sẻ
Tính đến thời điểm 10h45 ngày 10/12, nhầ đầu tư vẫn chưa thể truy cập và thực hiện giao dịch trên website giao dịch trực tuyến EzTrade của CTCP Chứng khoán FPT.

Ngay từ đầu phiên sáng thứ Sáu (10/12), nhà đầu tư chứng khoán có tài khoản tại CTCP Chứng khóa FPT (FPT Securities - Mã: FTS) đã phản ánh tình trạng không thể truy cập vào hệ thống giao dịch trực tuyến của FPTS.

Cụ thể, khi truy cập đường link dẫn tới hệ thống giao dịch trực tuyến Eztrade của FPTS, nhà đầu tư chỉ nhận được thông báo: "Kết nối đến FPTS đang không ổn định. Chúng tôi đang nỗ lực để khắc phục. Thời gian hoàn thành dự kiến: 10h00 Thứ sáu ngày 10/12/2021. Mong Quý khách vui lòng đăng nhập lại sau. Trân trọng cảm ơn!".

Tình trạng tương tự diễn ra với ứng dụng giao dịch trên điện thoại EzMobileTrading của công ty chứng khoán này khi người dùng cũng nhận được thông báo về việc hệ thống giao dịch của đang được nâng cấp và khuyến khích đăng nhập lại sau.

Hệ thống giao dịch của FPTS gặp lỗi, nhà đầu tư không thể đăng nhập - Ảnh 1.

Nguồn: Ảnh NV cung cấp.

Cập nhật đến 10h45, sau thời gian hoàn thành khắc phục sự cố, ứng dụng EzMobileTrading đã có thể đăng nhập vào bình thường. Tuy vậy, một số nhà đầu tư đã phản ánh tình trạng khó khăn khi đặt lệnh. Các chuyên viên tư vấn cũng khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc kỹ khi đặt lệnh vì không hủy/sửa được.

Đối với hệ thống giao dịch trực tuyến Eztrade của FPTS, website vẫn trong tình trạng khó truy cập, thậm chí việc việc đăng nhập vẫn chưa thể thực hiện được bình thường. 

Sự cố trên khiến nhiều nhà đầu tư tỏ ra bức xúc khi không thể xem bảng giá và thực hiện mua bán cổ phiếu. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường chứng khoán vừa trải qua những nhịp rung lắc mạnh lên đến 70 điểm và đang từng bước tìm lại trạng thái cân bằng mới. Do đó, những sự cố giao dịch sẽ khiến tâm lý nhà đầu tư càng trở nên bất an khi có thể bỏ lỡ cơ hội chốt lời hoặc mua gia tăng cổ phiếu.

Thảo Bùi

Nhập khẩu thép từ Trung Quốc cao kỷ lục, đà phục hồi ngành thép trong nước vẫn chưa chắc chắn
Với đà phục hồi hiện nay, dự báo sản xuất thép thành phẩm năm 2024 có thể đạt 30 triệu tấn, tăng 7% so với năm 2023. Tuy nhiên, sự phục hồi này không chắc chắn và các doanh nghiệp thép còn gặp nhiều khó khăn, nhất là sức ép từ thép Trung Quốc.