Kinh doanh

Hãng thông tấn nước ngoài viết về bánh kẹp thịt hình COVID-19 ở Hà Nội

15:36 | 29/03/2020

Chia sẻ

Một nhà hàng bánh ở Hà Nội đã tìm một cách đơn giản để giúp khách hàng đánh bại SARS-CoV-2 trong bối cảnh dịch vẫn tiếp tục hoành hành khắp thế giới.

Khi cả nước đang nỗ lực chống dịch COVID-19, Hoàng Tùng, ông chủ thương hiệu bánh Pizza Home ở Hà Nội đã tạo ra loại bánh kẹp thịt có hình dạng giống SARS-CoV-2 để giúp khách hàng có cơ hội chống dịch bằng món ăn. 

Hoàng Tùng nói với Reuters rằng anh muốn tạo ra một thứ có thể khiến mọi người cảm thấy vui khi họ ăn trong nhà hàng của anh. 

"Chúng tôi nói đùa với nhau rằng, nếu bạn sợ thứ gì đó, bạn nên ăn nó. Đó là lí do nCoV sẽ không còn trở nên đáng sợ sau khi bạn ăn một bánh kẹp thịt có hình dạng giống virus. Đây là một cách nghĩ để lan tỏa niềm vui tới mọi người trong dịch", Tùng nói với Reuters.

Hãng thông tấn nước ngoài viết về bánh kẹp thịt hình COVID-19 ở Hà Nội - Ảnh 1.

Bánh kẹp thịt nhiều sừng có hình dạng giống SARS-CoV-2 của thương hiệu Pizza Home. Ảnh: Reuters

Vì thế, anh tạo ra loại bánh kẹp thịt với những chiếc sừng nhô ra, giống như sừng của virus dưới kính hiển vi. Sau đó anh trộn thêm bột matcha và nước ép lá dứa để tạo màu xanh lục cho bánh rồi nướng. Thời gian trung bình để chế biến bánh vào khoảng 60 phút.

Ban đầu anh Tùng chỉ làm 50 chiếc bánh với đường kính 13 cm và đăng ảnh lên mạng xã hội với giá 85.000 đồng/chiếc. Sau đó, nhiều khách quan tâm đến sản phẩm khiến nhà hàng không có đủ bánh để bán.

Ngoài bánh kẹp thịt hoàn thiện, Pizza Home còn bán vỏ bánh với giá 25.000 đồng mỗi chiếc. Người mua có thể tự chọn nhân để làm bánh theo ý muốn.

Chính quyền thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh đã yêu cầu mọi cơ sở kinh doanh sản phẩm, dịch vụ không thiết yếu đóng cửa một thời gian để ngăn COVID-19 lây lan. Tuy nhiên, những quán ăn, nhà hàng - bao gồm nhà hàng chỉ bán cho khách mang về của Pizza Home, vẫn hoạt động.

Đưa cháu trai tới cửa hàng để mua một bánh kẹp thịt hình nCoV, ông Đặng Đình Quý, 66 tuổi, nói rằng món bánh độc đáo có tác dụng khích lệ tinh thần.

"SARS-CoV-2 rất nguy hiểm, nhưng nếu chúng tôi ăn bánh kẹp thịt có hình dạng giống nó, chúng tôi sẽ cảm thấy con người đã chiến thắng. Nếu bạn muốn đánh bại virus, bạn phải ăn nó trước", ông Quý bình luận.

Cửu Dương