Nhà đất

Hàng loạt tổ chức, cá nhân nước ngoài được cấp sổ đỏ tại nhiều chung cư ở Hà Nội

11:51 | 18/02/2020

Chia sẻ

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, hàng loạt căn hộ chung cư trên địa bàn thành phố mới đây đã được cấp sổ đỏ cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa mới công bố danh sách các tổ chức, cá nhân người nước ngoài đã được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất.

Hàng loạt tổ chức, cá nhân nước ngoài được cấp sổ đỏ tại nhiều chung cư ở Hà Nội - Ảnh 1.

Hàng loạt căn hộ chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội mới đây đã được cấp sổ đỏ cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài. Ảnh: Một góc KĐT Vinhomes Green Bay (Nguồn: Vinhomes).

Theo đó, trong danh sách này, có 6 tổ chức là các công ty nước ngoài tại Việt Nam và 35 cá nhân người nước ngoài đã được cấp chứng nhận sở hữu nhà tại một số chung cư trên địa bàn Hà Nội. 

Theo danh sách, đa số cá nhân là người Hàn Quốc, có một vài cá nhân là người Nhật Bản.

Các chung cư có căn hộ đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho tổ chức, cá nhân nước ngoài bao gồm: Vinhomes Metropolis số 29 Liễu Giai, quận Ba Đình; Vinhomes Sky Lake, phường Mỹ Đình 1; Vinhomes Green Bay, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm...

Bên cạnh một số dự án của Vinhomes thì còn một số chung cư khác như Eco Lakeview số 32 Đại Từ, quận Hoàng Mai; Tòa CT7, Khu chung cư quốc tế Booyoung khu ĐTM Mỗ Lao, quận Hà Đông; Tòa nhà Sapphire 1 và Tòa nhà Ruby 1 thuộc Dự án Khu nhà ở, văn phòng, dịch vụ 136 Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm; Khu nhà ở và trung tâm thương mại, phường Hà Cầu, quận Hà Đông.

K.Hà