Nhà đất

Dự án Sonasea Vân Đồn của CEO Group được bán bao nhiêu căn liền kề cho người nước ngoài?

14:39 | 06/01/2020

Chia sẻ

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cho phép CEO Group được bán, cho thuê mua tối đa 19 căn liền kề tại dự án Sonasea Vân Đồn Habor City – Phân khu 1 cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài.
CEO Group được phép bán cho người nước ngoài bao nhiêu căn liền kề thuộc dự án Sonasea Vân Đồn? - Ảnh 1.

Phối cảnh Dự án Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City. (Ảnh: CEO Group)

Sở Xây dựng Quảng Ninh vừa có văn bản gửi CTCP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn về việc tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng  Sonasea Vân Đồn Habor City – Phân khu 1 (đối với 192 căn nhà liền kề LK-1, LK-2).

Theo đó, Sở Xây dựng Quảng Ninh đề nghị chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn chỉ được phép bán, cho thuê mua tối đa 10% nhà ở riêng lẻ (tương đương 19 căn liền kề LK-1, LK-2) tại dự án trên cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài, đảm bảo đúng đối tượng theo qui định.

Sau khi kí hợp đồng mua bán, cho thuê mua nhà ở đối với các tổ chức, cá nhân nước ngoài, doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo bằng văn bản về Sở Xây dựng một số thông tin.

Cụ thể, thông tin về số lượng căn nhà đã bán; địa chỉ nhà ở đã bán, cho thuê mua, diện tích đất; diện tích xây dựng; diện tích sàn để Sở Xây dựng quản lí.

Ngoài ra, chủ đầu tư tổ chức kinh doanh, huy động vốn (nếu có) và thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài theo qui định. 

Được biết, 192 căn nhà liền kề trên là nguồn cung thuộc dự án Sonasea Vân Đồn Habor City do CTCP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn (thành viên thuộc Tập đoàn CEO Group) làm chủ đầu tư. Theo chủ đầu tư, 192 căn nhà phố trên được xây dựng theo 24 khối block, mỗi block có 8 căn nhà với 1 tầng hầm và 5 tầng nổi. Tổng kinh phí xây dựng vào khoảng 600 tỉ đồng.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên được tổ chức hồi tháng 3/2019, CEO Group cho biết sẽ tập trung triển khai dự án Sonasea Vân Đồn Habor City, lấy đây là dự án trọng điểm trong năm và cả các năm tiếp theo.

Về Dự án Khu tổ hợp, du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Habour City, dự án này có tổng mức đầu tư dự kiến là 5.000 tỉ đồng, được triển triển khai trên diện tích 309,5 ha.

Được biết, tháng 7/2018, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo về việc thu hồi, hủy bỏ qui hoạch chi tiết khu du lịch Bái Tử Long (xã Hạ Long, huyện Vân Đồn) và thay vào đó là dự án Nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City của Tập đoàn CEO.

Tháng 1/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành quyết định về việc thu hồi 178.913m2 đất cho một công ty thành viên của CEO Group thuê bổ sung để thực hiện dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City - Phân khu 1.

Tiếp đó, tháng 5/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh lại có quyết định về việc cho Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển du lịch Vân Đồn thuê hơn 43.000 m2 đất đợt 2 tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn để làm khu khai thác đất để phục vụ dự án này.

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển du lịch Vân Đồn là công ty thành viên của CTCP Tập đoàn C.E.O (CEO Group).

CTCP Tập đoàn C.E.O tiền thân là Công ty TNHH VITECO, được thành lập vào ngày 26/10/2001. Hiện nay doanh nghiệp này hoạt động theo mô hình tập đoàn với 11 công ty thành viên, hoạt động trong các vực kinh doanh bất động sản, xây dựng, du lịch và quản lý khách sạn, phát triển nguồn nhân lực.

Trong đó, kinh doanh BĐS được coi là lĩnh vực chủ đạo, đem lại nguồn thu chính cho CEO Group.


Hà Lê