|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hãng hàng không Trung Quốc mở đường bay thường lệ tới Nội Bài

21:55 | 08/12/2023
Chia sẻ
Ngày 8/12, Hãng hàng không Sichuan Airlines bắt đầu khai thác chuyến bay đầu tiên từ thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đến Việt Nam qua Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

 

Lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài chào đón Hãng hàng không Sichuan Airlines mở đường bay đến Sân bay Nội Bài. (Ảnh: Cảng HKQT Nội Bài).

Vào 15h30 ngày 8/12, chuyến bay mang số hiệu 3U3905 của Hãng hàng không Sichuan Airlines khởi hành từ thành phố Thành Đô, Trung Quốc đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài, chính thức khai trương đường bay quốc tế thương mại thường lệ khứ hồi Thành Đô – Hà Nội.

Đường bay Thành Đô – Hà Nội được Hãng hàng không Sichuan Airlines khai thác với tần suất 01 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày, sử dụng loại tàu bay Airbus A320/A321, thời gian bay từ Thành Đô đến Hà Nội khoảng 2 giờ 10 phút. Hiện tại đường bay Thành Đô – Hà Nội mới chỉ có một hãng hàng không khai thác.

Sichuan Airlines là hãng hàng không có trụ sở tại Thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Hãng có mạng lưới đường bay phủ rộng khắp thị trường nội địa Trung Quốc và đường bay quốc tế tới các khu vực: châu Á, Bắc Mỹ và châu Đại Dương.  

Theo đại diện Sichuan Airlines, Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng. Hãng mong muốn phục vụ khách Trung Quốc đến Việt Nam tham quan du lịch và du khách Việt Nam đến tham quan du lịch Trung Quốc.

Sichuan Airlines là hãng hàng không quốc tế thứ ba trong năm 2023 mở mới đường bay thường lệ tới Hà Nội (trước đó có Hãng hàng không Starlux Airlines và Xiamen Airlines). Với sự kiện khai trương đường bay mới, Sichuan Airlines là một trong 6 hãng hàng không có đường bay kết nối Hà Nội với Trung Quốc.

Chuyến bay 3U3905 từ Thành Đô đã hạ cánh an toàn tại Cảng HKQT Nội Bài trong nghi thức “phun vòi rồng” chào đón trang trọng. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Giám đốc Cảng cùng với đại diện lãnh đạo các cơ quan hữu quan đã đến tặng hoa chúc mừng hãng hàng không mới.

Ông Zhang Chang Heng, Trưởng Đại diện hãng hàng không Sichuan Airlines cho biết, Hà Nội là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của Việt Nam. Thủ đô Hà Nội là nơi người dân Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) rất muốn đến tham quan du lịch, thưởng thức ẩm thực và giao lưu văn hóa với con người Việt Nam.

Việc có đường bay thẳng tới Thành Đô cũng giúp du khách từ Việt Nam có thể dễ dàng thực hiện các tour tham quan Cửu Trại Câu, Trương Gia Giới và thưởng thức ẩm thực Tứ Xuyên … Đây là lý do Sichuan Airlines lựa chọn mở đường bay thẳng từ Thành Đô đến Hà Nội.

Theo thống kê, Cảng HKQT Nội Bài trung bình mỗi ngày có khoảng 500 chuyến bay, 76.000 lượt khách. Dự kiến dịp tết Nguyên đán sẽ có khoảng 560 chuyến bay, 98.000 lượt hành khách đi đến qua Cảng HKQT Nội Bài. Việc khai thác thêm đường bay mới này hứa hẹn sẽ gia tăng lượng khách quốc tế qua Nội Bài trong thời gian tới.

Minh Quang