|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Hàn Quốc nâng mức giảm thuế nhiên liệu

16:30 | 19/06/2022
Chia sẻ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho ngày 19/6 cho biết nước này lên kế hoạch tiếp tục giảm thuế nhiên liệu trong tháng 7. Đây là một phần trong nỗ lực của Seoul nhằm giảm bớt áp lực lạm phát do chi phí năng lượng tăng cao.

Người dân đổ xăng tại một cây xăng ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 19/6/2022. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo Bộ trưởng Choo Kyung-ho, Chính phủ Hàn Quốc sẽ nâng mức cắt giảm thuế đối với tiêu thụ nhiên liệu lên mức giới hạn hợp pháp là 37% từ mức 30% hiện nay. Biện pháp này sẽ có hiệu lực đến cuối năm nay.

Hàn Quốc đang phải đối mặt với áp lực lạm phát gia tăng do cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine kéo dài khiến giá dầu thô và hàng hóa tăng cao. Lực cầu kéo giá cũng gia tăng do nhu cầu phục hồi.

Từ tháng 4 vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định cắt giảm thuế nhiên liệu hơn nữa trong bối cảnh áp lực lạm phát ngày càng tăng do giá năng lượng tăng cao.

Theo quyết định khi đó, Chính phủ Hàn Quốc giảm 30% thuế nhiên liệu trong ba tháng (đến hết tháng 7) để giảm thiểu tác động của việc giá năng lượng tăng cao do xung đột giữa Nga - Ukraine.

Hàn Quốc đang đối mặt với áp lực lạm phát tăng cao khi nhu cầu phục hồi sau đại dịch COVID-19, vốn khiến kinh tế tăng trưởng chậm lại và gián đoạn chuỗi cung ứng kéo dài.

Thanh Bình

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.