|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Hai quỹ đầu tư của MB đã bán gần 6,7 triệu cổ phiếu MIG

10:27 | 26/04/2022
Chia sẻ
MB Capital và JAMBF đã bán gần 6,7 triệu cổ phiếu MIG trong số hơn 8 triệu cổ phiếu đăng ký bán, ước thu hơn 180 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), CTCP Quản lý Quỹ đầu tư MB (MB Capital) và Quỹ đầu tư Japan Asia MB Capital (JAMBF) đã bán gần 6,7 triệu cổ phiếu triệu cổ phiếu nắm giữ tại Tổng CTCP Bảo hiểm Quân đội (MIC - Mã: MIG).

Cụ thể, MB Capital bán ra gần 2,2 triệu trên tổng số hơn 4,2 triệu cổ phiếu đăng ký, trong khi JAMBF bán toàn bộ hơn 4,5 triệu cổ phiếu MIG. Giao dịch của MB Capital không hoàn tất do giá chưa đạt mức kỳ vọng.

Giao dịch diễn ra từ ngày 25/3– 22/4 theo phương thức khớp lệnh trên sàn. Ước tính với giá trung bình trong thời gian này là 27.690 tỷ đồng,  MB Capital và JAMBF sẽ thu về lần lượt 60,9 tỷ đồng và 124,6 tỷ đồng.

MB Capital và MIC đều là công ty thành viên của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), trong khi JAMBF đang là quỹ thuộc quản lý của MB Capital.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, ông Uông Đông Hưng, Chủ tịch HĐQT MIC, cho biết MIC đang cùng với ngân hàng mẹ là MB tìm kiếm các đối tác có uy tín, thương hiệu và kinh nghiệm phát triển bán lẻ, có khả năng hỗ trợ công ty về mặt quản trị, chiến lược, phát triển công nghệ thông tin,… để đáp ứng mục tiêu Top 3 thị phần.

Với sự thông qua của đại hội đồng cổ đông, MIC sẽ tìm kiếm và sẽ chuyển nhượng từ 25% cổ phiều có quyền biểu quyết trở lên và không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai.

Động thái thoái vốn của MB Capital và các tổ chức liên quan của MB (công ty mẹ hiện đang sở hữu 68,37% của MIC) được xem là chiến lược mở đường cho việc đón nhà đầu tư ngoại cho MIC.

 Diễn biến giá cổ phiếu MIG. (Nguồn: TradingView).

Phương Nga