|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Hải Phát Invest có thêm một phó tổng giám đốc, dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường lần 2 vào cuối tháng 3

10:47 | 10/03/2023
Chia sẻ
Với sự gia nhập của ông Lê Thanh Hải, ban giám đốc của Hải Phát Invest sẽ gồm 5 thành viên, với Tổng Giám đốc là ông Đoàn Hòa Thuận, ba Phó Tổng Giám đốc là ông Đỗ Quý Thành, ông Nguyễn Trọng Thiết và ông Ngô Quốc Huân.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest - Mã: HPX) vừa quyết định bổ nhiệm ông Lê Thanh Hải giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc công ty kể từ ngày 9/3.

Theo giới thiệu, ông Lê Thanh Hải (sinh năm 1978), quê quán Thanh Hóa. Hiện ông Hải đang nắm giữ 871.140 cổ phiếu HXP, tương đương 0,29% vốn điều lệ của Hải Phát.

Ngoài vị trí Phó Tổng Giám đốc tại Hải Phát mới được bổ nhiệm, ông Lê Thanh Hải còn là Chủ tịch HĐQT, cổ đông sở hữu 50% vốn điều lệ của CTCP HP Đồng Mô; Tổng giám đốc và là cổ đông sở hữu 30% vốn điều lệ của CTCP Đầu tư và Dịch vụ HTH Gia Khánh và Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Hospitality Nha Trang.

Trước đó, ngày 2/2, HĐQT Hải Phát cũng đã thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Phạm Huy Thông và ông Đinh Thế Quỳnh theo nguyện vọng cá nhân.

Như vậy với sự gia nhập của ông Lê Thanh Hải, ban giám đốc của Hải Phát sẽ gồm 5 thành viên, với Tổng Giám đốc là ông Đoàn Hòa Thuận, ba Phó Tổng Giám đốc là ông Đỗ Quý Thành, ông Nguyễn Trọng Thiết và ông Ngô Quốc Huân. 

Cũng liên quan đến tình hình nhân sự, ngày 16/2, HDDQT Hải Phát cũng đã thông báo miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Ban Kiểm toán nội bộ đối với ông Hoàng Việt Anh sau khi nhân sự này nộp đơn xin nghỉ việc. Thay vào đó, HĐQT công ty đã bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Thắng nắm chức Giám đốc Ban Kiểm toán nội bộ.

Ngày 31/3 tới đây, Hải Phát sẽ tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 năm 2023 sau khi lần 1 bất thành do không đủ số lượng tham dự. HĐQT dự định trình cổ đông thông qua chủ trương thay đổi đơn vị kiểm toán thực hiện báo cáo tài chính soát xét năm 2022, cùng với các nội dung khác thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ (nếu có).

ĐHĐCĐ bất thường của Hải Phát diễn ra trong bối cảnh tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch HĐQT Đỗ Quý Hải cùng các thành viên gia đình đã giảm mạnh thời gian qua.

Từ cuối năm 2022 đến nay, gia đình ông Hải đã bị công ty chứng khoán bán giải chấp xấp xỉ 73 triệu cổ phiếu HPX, tương đương gần 24% lượng cổ phiếu đang lưu hành. Ngoài ra, cá nhân ông Hải cũng chủ động bán bớt 18 triệu cổ phiếu HPX. 

Minh Hằng

Tại sao chính phủ Mỹ không in thêm tiền để chi tiêu mà lại để mắc cả núi nợ?
Một số người đề xuất chính phủ Mỹ nên in thêm tiền để trả nợ và chi tiêu cho thoải mái. Tuy nhiên, tại sao Mỹ chưa bao giờ viện đến giải pháp này?