|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Hai ông lớn VNPay và Visa bắt tay nhau, triển khai loạt tính năng từ thanh toán một chạm tới tín dụng ảo

11:54 | 24/02/2022
Chia sẻ
"Sự hợp tác chiến lược với VNPay của chúng tôi sẽ củng cố dần dần sự chuyển đổi của người dân Việt Nam ra khỏi thói quen thanh toán tiền mặt", bà Đặng Tuyết Dung, quản lý chi nhánh của Visa tại Việt Nam và Lào nói.
Hai ông lớn VNPay và Visa bắt tay nhau, triển khai loạt tính năng từ thanh toán một chạm tới tín dụng ảo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: VNPay.

VNPay, công ty startup công nghệ tài chính của Việt Nam, đã thành công ký kết với Visa trong những nỗ lực phát triển xu hướng thanh toán điện tử trong nước, theo TechInAsia.

Sự hợp tác với mục tiêu đem lại khả năng thanh toán điện tử đến đại đông đảo người dân qua việc mở rộng liên kết của VNPay với các hệ thống doanh nghiệp, nhằm đem đến một trải nghiệm đơn giản và đồng nhất giữa các loại hình dịch vụ khác nhau. 

Công ty cũng đang chuẩn bị hàng loạt các tính năng mới từ Visa như thanh toán một-chạm qua điện thoại, tương đối giống như phương thức thanh toán bằng mã QR được VNPay áp dụng qua phần lớn các ngân hàng, nhưng hiện tại chỉ thích ứng với chỉ số ít dịch vụ như nhà hàng và siêu thị. 

VNPay cũng hứa hẹn về tính năng thẻ tín dụng ảo trả trước, kết hợp với hệ thống tài khoản ngân hàng điện tử có sẵn của họ, và mang đến quy trình chuyển tiền hiệu quả hơn.

"Sự hợp tác chiến lược với VNPay của chúng tôi sẽ củng cố dần dần sự chuyển đổi của người dân Việt Nam ra khỏi thói quen thanh toán tiền mặt", bà Đặng Tuyết Dung, quản lý chi nhánh của Visa tại Việt Nam và Lào nói. 

Qua những thống kê và nghiên cứu, bà biết rằng hiện 80% người tiêu dùng trong nước đang có nhu cầu thanh toán điện tử, đặc biệt là mô hình thanh toán một chạm qua điện thoại.

CTCP Giải Pháp VNPay được thành lập từ tháng 3 năm 2007, là người đi đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam. Hiện công ty đang hợp tác và liên kết với trên 40 ngân hàng, 5 công ty viễn thông đại chúng và hơn 150000 doanh nghiệp lớn và nhỏ trên các nước. 

Tuy mới chỉ gia nhập hiệp hội ngân hàng Việt Nam từ 2017, VNPay đã được vinh danh là một trong những công ty mang ý tưởng đi đầu về phát triển công nghệ, thúc đẩy đất nước trong thời đại 4.0 đang tới.

Hưng Phạm