|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Hai con gái Chủ tịch OCB hoàn tất sang tay hơn 51 triệu cổ phiếu

20:46 | 29/06/2022
Chia sẻ
Từ ngày 21-27/6, bà Mai Phương Paula bán ra 51,3 triệu cổ phiếu trong khi bà Trịnh Mai Vân cũng mua vào lượng cổ phiếu tương đương.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa có thông báo kết quả giao dịch của hai con gái của Chủ tịch HĐQT ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), ông Trịnh Văn Tuấn là bà Trịnh Mai Phương Paula và bà Trịnh Mai Vân.

Cụ thể, từ ngày 21-27/6, bà Mai Phương Paula đã bán 51,3 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu là 3,75% vốn điều lệ ngân hàng. Sau giao dịch này, bà Mai Phương Paula không còn nắm giữ cổ phiếu nào tại OCB.

Cùng thời điểm, bà Trịnh Mai Vân cũng mua vào 51,3 triệu cổ phiếu, trước đó bà Vân không nắm giữ cổ phiếu nào của OCB. Không ngoại trừ khả năng đây là một cuộc sang tay cổ phiếu giữa hai ái nữ của Chủ tịch OCB.

Chủ tịch HĐQT OCB, Ông Trịnh Văn Tuấn hiện đang nắm giữ 60,7 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu là 4,43%. Một người con gái khác của ông Tuấn, bà Trịnh Thị Mai Anh đồng thời là Thành viên HĐQT ngân hàng, hiện nắm giữ 40,2 triệu cổ phiếu với tỷ lệ sở hữu 2,94%.

Về OCB, gần đây, ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ tối đa thêm 58,8 tỷ đồng. Trong đó tăng vốn điều lệ thêm 50 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu ESOP và 8,8 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài (Ngân hàng Aozora, Nhật Bản) theo phương án tăng vốn điều lệ đã được ĐHĐCĐ thông qua.

Sau khi hoàn tất, vốn điều lệ của OCB sẽ tăng lên 17.758 tỷ đồng. Thời gian thực hiện là 12 tháng kể từ ngày NHNN có văn bản chấp thuận trong OCB tăng vốn điều lệ.

Trước đó, ngày 12/1, OCB phát hành 5 triệu cổ phiếu theo phương án phát hành ESOP với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phần mới phát hành theo chương trình lựa chọn cho người lao động chịu hạn chế chuyển nhượng 4 năm kể từ ngày phát hành, sau mỗi năm được chuyển nhượng 25%.

 Diễn biến cổ phiếu OCB. (Nguồn: TradingView).

Phương Nga

Khi các chuỗi cửa hàng bắt tay ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính: Đâu là lợi thế?
Nở rộ xu hướng các chuỗi cửa hàng bắt tay với ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính nhằm tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng nhất có thể.