Chứng khoán

Hai cổ phiếu họ Gelex được trao tay hơn 280 tỉ đồng phiên 21/10

18:32 | 21/10/2019

Chia sẻ

Trụ sở Gelex trên phố Lê Đại Hành, Hà Nội. Ảnh: Kiên Dương.

Trong thời gian này không có cổ đông lớn, cổ đông nội bộ hay người có liên quan đăng kí giao dịch cổ phiếu của Gelex và Cadivi.

Phiên giao dịch 21/10, sàn HOSE ghi nhận 37,5 triệu cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận với giá trị 993 tỉ đồng, chiếm gần 24% thanh khoản sàn này và 21,5% thanh khoản toàn thị trường. Đáng chú ý, hai cổ phiếu "họ Gelex" được trao tay 284,2 tỉ đồng dù giá trị khớp lệnh trong phiên chỉ ở mức khiêm tốn.

Cụ thể, cổ phiếu GEX của Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex) dẫn đầu giá trị thỏa thuận toàn thị trường với 231,3 tỉ đồng, tương ứng 11,3 triệu cổ phiếu được giao dịch. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trong phiên chỉ ở mức 192.070 đơn vị với giá trị hơn 4 tỉ đồng.

Gelex được biết đến là công ty mẹ sở hữu gián tiếp 60,64% cổ phần của CTCP Đầu tư Nước sạch Sông Đà, đơn vị liên quan trực tiếp đến vụ việc nước sạch bị nhiễm dầu thải, gây ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam TP Hà Nội trong thời gian vừa qua.

Đồng thời, Gelex cũng là công ty mẹ của Cadivi, sở hữu gián tiếp 93,83% vốn cổ phần thông qua Công ty TNHH Thiết bị điện Gelex.

Cùng với đó, một cổ phiếu khác trong họ Gelex là CAV của CTCP Dây cáp Điện Việt Nam (Cadivi) được trao tay tròn một triệu đơn vị với giá trị 52,9 tỉ đồng trong phiên giao dịch hôm nay. Tương tự như GEX, khối lượng thỏa thuận của cổ phiếu CAV cũng cao hơn nhiều lần so với khối lượng khớp lệnh, chỉ 360 đơn vị.

Giao dịch trao tay khủng của hai cổ phiếu "họ Gelex" diễn ra khi không có cổ đông lớn, cổ đông nội bộ hay người có liên quan đăng kí giao dịch đối với các cổ phiếu này.

gdtt

Nguồn: ST tổng hợp

Ngoài ra, trong phiên giao dịch hôm nay cũng ghi nhận một số cổ phiếu có giao dịch thỏa thuận lớn như VPB của VPBank (90,4 tỉ đồng); ROS của FLC Faros (67,2 tỉ đồng) và EIB của Eximbank (46,2 tỉ đồng).

Sơn Tùng