|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm Giám đốc Hacinco do vi phạm phòng chống dịch

07:27 | 13/05/2021
Chia sẻ
Ông N.V.T. và vợ ở tòa nhà Center Point, quận Thanh Xuân, Hà Nội từng đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5. Đến chiều 12/5, hai người này được xác định mắc COVID-19.

Sở Nội vụ TP Hà Nội vừa gửi công văn khẩn đến Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông N.V.T., Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội.

Theo đó, Sở Nội vụ đề nghị Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông N.V.T., về việc chấp hành quy định trong phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng và Chủ tịch UBND TP, báo cáo kết quả trước 10h hôm nay 13/5.

Sở cũng đề nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông N.V.T. và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó, chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin về ba trường hợp dương tính nCoV, trong đó có ông N.V.T. (sinh năm 1977) và vợ (sinh năm 1979) có cùng địa chỉ tại đơn nguyên 2, tòa nhà Center Point, số 27 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân.

Hai vợ chồng ông N.V.T. từng đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5.

Đến ngày 8/5, vợ ông N.V.T. xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh. Đến 9/5, người này đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng, Hà Nội) nhưng cơ sở y tế này không tiếp nhận điều trị, tư vấn ra về.

Ngày 12/5, ông N.V.T. cũng xuất hiện triệu chứng bệnh. Hai vợ chồng ông T. đến khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Gen Expert.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời đơn nguyên 2, Tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương (nhà riêng của vợ chồng ông T.)

Trụ sở làm việc của Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) ở địa chỉ 91 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng phải cách ly y tế do cặp vợ chồng này từng có mặt tại đây.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị - nơi hai vợ chồng từng đến khám cũng bị phong tỏa từ trưa 12/5.


Anh Đào

Cách chức vụ Đảng đối với Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng, khai trừ Đảng TGĐ HOSE Lê Hải Trà

Cách chức vụ Đảng đối với Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng, khai trừ Đảng TGĐ HOSE Lê Hải Trà
Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa thông tin về kỳ họp thứ 15. Theo đó, một số cán bộ trong lĩnh vực chứng khoán bị xử lý kỷ luật như Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng, Tổng Giám đốc HOSE Lê Hải Trà.