Thời sự

Hà Nội: Cách ly tại nhà đoàn 60 người đi đón dâu ở Chí Linh

20:50 | 28/01/2021

Chia sẻ

Đây là thông tin được Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết tại cuộc họp khẩn về phòng chống COVID-19 của thành phố chiều 28/1.

60 người đi đón dâu ở Chí Linh phải cách ly

Ông Lê Anh Quân, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm báo cáo cụ thể về một đám cưới ở thôn Đổng Viên, xã Phù Đổng. Đám cưới này có cô dâu là người ở TP Chí Linh (Hải Dương). 

Cụ thể, đầu giờ chiều 28/1, nhà trai tổ chức đoàn ô tô đón dâu từ Hải Dương về Hà Nội. Trong đoàn đưa đón dâu có khoảng 80 người, gồm cả nhà trai và nhà gái.

Ông Quân cho biết ngay khi nhận được thông tin, huyện đã xuống xã Đổng Viên yêu cầu dừng ngay việc tổ chức đám cưới, đồng thời xác minh được 23 người là nhà gái ở TP Chí Linh đưa dâu lên Hà Nội.

23 người này được yêu cầu nhanh chóng trở về Chí Linh, Hải Dương.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng huyện Gia Lâm đã rà soát được 60 người thuộc đoàn nhà trai đi xuống Chí Linh đón dâu về Hà Nội. Huyện cũng yêu cầu toàn bộ số người nhà trai tự cách ly tại nhà, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu vực đám cưới.

Hà Nội xác định 43 F1

Liên quan tới ca mắc COVID-19 được phát hiện sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết TP ghi nhận 20 F1. Các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và đều cho kết quả âm tính. Đối với bệnh nhân 1553, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp F1 trên địa bàn.

Ngoài ra, các đơn vị chức năng cũng rà soát được 12 người F1 tiếp xúc với các trường hợp mắc COVID-19 có địa chỉ trường trú tại Sóc Sơn và Tây Hồ đều đã được cách ly và lấy mẫu. Như vậy, hiện nay Hà Nội đang quản lý, cách ly tập trung 43 trường hợp tiếp xúc gần F1.

Dịch covid-19

Anh Đào