Kinh doanh

Grab Việt Nam bổ nhiệm sếp lớn của Unilever làm CEO thay ông Jerry Lim

11:31 | 13/01/2020

Chia sẻ

Tân giám đốc điều hành của Grab Việt Nam đang giữ chức Đồng chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị Di động Việt Nam và từng làm việc cho tập đoàn Unilever trong 17 năm.

Hôm 13/1, Grab chính thức công bố bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành của Grab tại Việt Nam từ ngày 01/02/2020. Bà Hải Vân sẽ tập trung vào hoạch định chiến lược phát triển cho tất cả hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam. 

"Bà Hải Vân cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển tổng hòa của các dịch vụ đặt xe công nghệ, giao nhận hàng hóa, giao nhận thức ăn và hợp tác fintech trên nền tảng siêu ứng dụng của Grab", công ty nhấn mạnh.

Gia nhập Grab Việt Nam từ ngày 01/11/2019, bà Hải Vân từng làm việc tại Unilever Việt Nam trong 17 năm. Bà có kinh nghiệm dày dạn trong việc hoạch định chiến lược thương mại và điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của hàng loạt ngành hàng của Unilever Việt Nam và Unilever khu vực Đông Nam Á. 

Grab Việt Nam bổ nhiệm một phụ nữ Việt làm giám đốc điều hành - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, tân giám đốc điều hành của Grab Việt Nam. Ảnh: Grab Việt Nam

Giám đốc mới của Grab cũng đang là Đồng Chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị Di động Việt Nam (Vietnam Mobile Marketing Association).

Ông Russell Cohen, Giám đốc Vận hành khu vực Đông Nam Á của Grab, nói rằng từ lâu công ty đã muốn tìm nhân sự người Việt để dẫn dắt Grab Việt Nam. Công ty tin rằng, với nền tảng kinh nghiệm vững chắc, niềm đam mê công nghệ và sự gắn bó sâu sắc với đất nước và văn hóa Việt Nam, sẽ thúc đẩy sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nhờ công nghệ.

Jerry Lim, người mà bà Hải Vân kế nhiệm, sẽ trở lại Singapore để nhận chức Giám đốc Vùng quản lí bộ phận Trải nghiệm Khách hàng khu vực Đông Nam Á.

Trọng tâm trong nhiệm vụ mới của ông Lim là các chương trình tự động hóa và trí tuệ nhân tạo trong các hoạt động chăm sóc khách hàng của Grab.

Trên cương vị mới, bà Hải Vân sẽ đưa Grab Việt Nam tăng trưởng một cách bền vững, đồng thời tiếp tục mang đến những đóng góp tích cực cho xã hội. 

"Với việc Grab vừa công bố đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm tới, bà Hải Vân sẽ nắm bắt và khai phá những cơ hội mới trong các lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech), công nghệ di động (mobility) và logistics, với mục tiêu mang đến thêm nhiều sáng tạo và giá trị thiết thực hơn cho người dùng và đối tác của Grab", Grab nhấn mạnh.

"Nữ tướng" của Grab Việt Nam cũng sẽ tiếp nối lộ trình thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng tại Việt Nam nhằm ủng hộ tiến trình thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội và môi trường của Chính phủ, đồng thời đóng góp vào công cuộc thực hiện Cách mạng Công nghiệp 4.0 của đất nước.

Nhạc Phong