Kinh doanh

Google cấm bán cần sa qua ứng dụng trực tuyến

21:01 | 30/05/2019

Chia sẻ

Theo cập nhật chính sách mới nhất, Google đã quyết định cấm việc đặt hàng và vận chuyển cần sa qua ứng dụng được tải về từ của hàng trực tuyến Play Store của hãng.
Google cấm bán cần sa qua ứng dụng trực tuyến - Ảnh 1.

Biểu tượng Google tại trụ sở ở Silicon Valley, phía nam San Francisco, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Cũng giống như một số bang ở Mỹ, California đã hợp pháp hóa việc mua bán và tiêu thụ cần sa cho mục đích giải trí đối với người trưởng thành từ 21 tuổi trở lên vào tháng 1/2018, mặc dù cần sa vẫn bị coi là bất hợp pháp ở cấp liên bang.

Tuy nhiên, Google đã tuyên bố không cho phép các ứng dụng tạo điều kiện cho việc mua cần sa và các sản phẩm liên quan, bất kể chúng có bất hợp pháp hay không.

Quy định mới của Google cấm người dùng đặt hàng cần sa qua tính năng mua hàng trong ứng dụng, hoặc hỗ trợ họ vận chuyển và nhận cần sa. Lý giải cho quyết định này, Google cho biết chính sách này nhằm giúp Play Store trở thành nền tảng an toàn và đáng tôn trọng bằng cách tạo ra các tiêu chuẩn chống lại những nội dung độc hại hoặc không phù hợp với người dùng.

Google không phải là hãng công nghệ trực tuyến đầu tiên cấm việc bán cần sa qua ứng dụng cho người dùng.

Trước đó, App Store của Apple cũng đã áp lệnh cấm đối với việc thúc đẩy kinh doanh cần sa, thuốc lá hoặc những chất cấm, cũng như những hành động khuyến khích tiêu thụ sản phẩm thuốc lá và ma túy bất hợp pháp qua những ứng dụng mua hàng trực tuyến.

Đặng Ánh